Theo chân bệnh nhân khám bệnh tại nhà thuốc Mai Thanh Đường ngày 2/9

Theo chân bệnh nhân khám bệnh tại nhà thuốc Mai Thanh Đường ngày 2/9

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “người thầy thuốc chẳng những có nhiệm vụ cứu chữa bệnh tật mà còn phải nâng đỡ tinh thần những người ốm yếu. Lương y như từ mẫu nghĩa là một người thầy thuốc đồng thời phải như một người mẹ hiền…” dựa trên tinh thần đó “Thầy thuốc như mẹ hiền” được xem như nền tảng của y đức, mà bao thế hệ thầy thuốc của nhà thuốc Mai Thanh Đường luôn xây đắp và rèn luyện theo.

Nhằm chia sẻ những thông tin hoạt động khám chữa bệnh cũng như giải đáp những thắc mắc của người bệnh về những quy trình khám chữa bệnh. Có mặt tại nhà thuốc Mai Thanh Đường chi nhánh tại Thanh Hoá đúng dịp nghỉ lễ 2/9 chúng tôi theo chân 1 bệnh nhân đến thăm khám bệnh lại tại nhà thuốc.

Dù ở độ tuổi còn rất trẻ tuy nhiên anh “Nguyễn Văn Mạnh” lại là một bệnh nhân mắc viêm họng hạt mãn tính. Anh chia sẻ” là một nhân viên văn phòng, anh thường xuyên phải làm việc trong môi trường điều hoà, cộng thêm đó là thói quen hút thuốc là và uống rượu bia thường xuyên do phải tiếp khách nên đã mắc chứng viêm họng. Ban đầu anh nghĩ mình chỉ bị ho do thời tiết thông thường, chủ quan không chữa nghĩ rằng nó sẽ tự khỏi. Tuy nhiên sau một thời gian, tình trạng ho vẫn không khỏi mà còn triển biến theo chiều hướng xấu hơn. Qua tìm hiểu những thông tin và được bạn bè giới thiệu tới khám tại nhà thuốc Mai Thanh Đường, tại đây các bác sĩ cho biết anh đã mắc chứng viêm họng hạt mãn tính kéo dài. Sau khi khám và điều trị 1 liệu trình tại đây thấy có nhiều chuyển biến tích cực ngày hôm nay anh đến khám lại và lấy thuốc liệu trình sau “.

nha-thuoc-mai-thanh-duong-1
“Không gian bố trí nhà thuốc”

 

nha-thuoc-mai-thanh-duong-7
Tủ kệ và các loại thuốc của nhà thuốc Mai Thanh Đường

Cũng như mọi ngày, không quan niệm ngày nghỉ lễ nhằm đáp ứng nhu cầu khám và chữa bệnh cho bệnh nhân mọi hoạt động chuẩn bị cho ngày khám chữa bệnh mới vẫn diễn ra như bình thường!

nha-thuoc-mai-thanh-duong-5
7 giờ sáng: bệnh nhân ngồi chờ vào khám bệnh

7 giờ sáng lượng bệnh nhân đến nhà thuốc khám bệnh lấy thuốc ngày một đông hơn, trong có có cả những bệnh nhân mới và những bệnh nhân đếm khám lại và tiếp tục liệu trình điều trị.

nha-thuoc-mai-thanh-duong-4
Hoạt động khám chữa bệnh tại nhà thuốc

nha-thuoc-mai-thanh-duong-3

 

nha-thuoc-mai-thanh-duong-2
Các bác sĩ khám và bốc thuốc cho bệnh nhân

Anh “Nguyễn Văn Mạnh” bệnh nhân viêm họng hạt mãn tính đến khám lại và tiếp tục liệu trình điều trị. Tại đây các bác sĩ tại nhà thuốc sẽ khám, kiểm tra tình hình bệnh và có những thay đổi trong phác đồ điều trị của tháng tiếp theo. Sau đó sẽ bốc thuốc theo liệu trình mới.

 

 

nha-thuoc-mai-thanh-duong-6
Các bác sĩ trò chuyện về tình trạng bệnh và hướng dẫn cụ thể cho bệnh nhân

Sau khi được thông báo về tình hình bệnh của mình, trong thời gian đợi bốc thuốc các bác sĩ sẽ hỏi han, trò chuyện về tình hình bệnh của bệnh nhân và hướng dẫn bệnh nhân về cách dùng thuốc, những lưu ý như: đồ dùng, thức ăn cần kiêng trong chế độ ăn uống và sinh hoạt.

Sau lần khám lại này anh Mạnh chia sẻ “Sau lần khám lại lần này tôi cảm thấy yên tâm hơn, tình trạng bệnh của tôi giảm được khá nhiều, không còn những cơn ho kéo dài nữa, ngoài ra tôi còn được các bác sĩ tư vấn cho cách sinh hoạt và những điều cần kiêng trong quá trình điều trị để tránh tái phát. Tôi mong rằng sau liệu trình thứ 2 này tình trạng viêm họng hạt của tôi sẽ khỏi” !

Nguồn: tạp chí y học dân tộc

Lưu Ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo việc chuẩn đoán và điều trị cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa

Theo chân bệnh nhân khám bệnh tại nhà thuốc Mai Thanh Đường ngày 2/9
5 (100%) 1 vote