Quá nguy hiểm với căn bệnh ung thư dạ dày

Quá nguy hiểm với căn bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là một bệnh lý ác tính của tế bào. Theo thống kê của ngành y tế hiện nay trên thế giới số người chết do ung thư ngày một tăng lên, trong đó số người chết do ung thư dạ dày chiếm một tỷ lệ rất lớn.

Theo thống kê có tới 800.000 người/năm chết vì ung thư dạ dày và Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ mắc rất cao. Ung thư dạ dày là loại ung thư xuất phát từ niêm mạc dạ dày, là bệnh lý rất nguy hiểm ở đường tiêu hóa, với tỷ lệ tử vong rất cao chỉ đứng sau ung thư phổi.Vì vậy việc nhận biết nguyên nhân, dấu hiệu, cũng như các biện pháp phồng và điều trị là một điều rất cần thiết và quan trọng. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra bệnh?.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày có thể bắt nguồn từ bất cứ phần nào của dạ dày, sau đó có thể lây lan ra khắp dạ dày và các các cơ quan khác trong cơ thể. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây lên bệnh nhưng căn bản nguyên nhân là xuất phát từ những căn bệnh mãn tính ở dạ dày cộng thêm ảnh hưởng của các yếu tố khác như :

Bệnh ung thư dạ dày cực kí nguy hiểm
Bệnh ung thư dạ dày cực kí nguy hiểm

+ Viêm dạ dày mãn tính trong thời gian dài

+ Di truyền, nếu trong gia đình có người mắc bệnh thì tỉ lệ con cháu trong gia đình cũng có tỷ lệ mắc bệnh cao

+ Nhiễm khuẩn Helicobacter pylori trong niêm mạc nhày của dạ dày

+ Người có nhóm máu A có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn

+ Chế độ ăn uống không đảm bảo: ăn ít rau, trái cây, ăn quá nhiều đồ nướng, mặn, những đồ ăn không đảm bảo vệ sinh…sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh

+ Hút thuốc lá cũng là một nguyên ngân gây bệnh cao

Triệu chứng bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày thường rất khó phát hiện trong giai đoạn đầu, vì các triệu trứng của bệnh thường không được biểu hiện ra ngoài. Hầu hết bệnh nhân chỉ phát hiện ra bệnh ở giai đoạn cuối khi bệnh đã rất nặng và có thể đã di căn sang các bộ phận khác trong cơ thể. Vì vậy để có thể phát hiện sớm thì tốt nhất bạn nên đến thăm khám bác sỹ khi có các triệu trứng cơ bản sau:

+ Thường xuyên bị đau bụng, chán ăn, đầy hơi,buồn nôn.

+ Cơ thể trong trạng thái mệt mỏi, sút cân nghiêm trọng

+ Thường xuyên bị sốt dai dẳng

+ Đại tiện ra phân đen

+ Người đang có tiền sử mắc bệnh viêm dạ dày

+ Ở giai đoạn cuối có thể trực tiếp sờ thấy khối u

Phòng ngừa và điều trị bệnh

Để không bị căn bệnh ung thư dạ dày hỏi thăm thì ngay từ bây giời bạn cần luôn gữ cho mình một lối sống lành mạnh:

Vi khuẩn HP nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày
Vi khuẩn HP nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày

+ Ăn uống đủ chất, nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả.

+ Tránh, hạn chế ăn đồ nướng, thức ăn tái, đồ ăn quá mặn, quá nóng…

+ Đảm bảo vệ sinh trong môi trường sinh sống.

+ Tập thể dục, tham gia các hoạt động thể thao.

+ Từ bỏ các thối quen xấu: hút thuốc, uống rượu bia.

Nếu thấy bất kỳ một triệu chứng nào thì bạn cũng nên đi khám bác sỹ sớm để có thể phát hiện sớm và có hướng điều trị tốt nhất. Nhưng quan trọng là bạn luôn phải giữ một tinh thần thoải mái,không chán nản, suy nghĩ nhiều nó sẽ khiến cho bệnh phát triển nhanh hơn. Hiện nay trên thế giới vẫn chưa có thuốc đặc trị bệnh ung thư dạ dày mà người bệnh thường điều trị bằng phẫu thuật, hóa trị, xạ trị tuy nhiên những biện pháp này thường gây ra những phản ứng phụ hay ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe của người bệnh sau này. Nhiều bệnh nhân hiện nay đã tìm đến những bài thuốc đông y gia truyền có tác dụng hạn chế sự phát triển và tiêu diệt các tế bào ung thư bằng các thảo dược trong tư nhiên và đã đem lại những hiệu quả rất cao.

Quá nguy hiểm với căn bệnh ung thư dạ dày
Đánh giá của bạn về bài viết