Chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả bằng đông y hay tây y?

Chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả bằng đông y hay tây y?

Đau dạ dày một căn bệnh phổ biến, tại Việt Nam theo thống kê có khoảng 10% dân số mắc các bệnh liên quan đến dạ dày.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến bệnh như: chế độ ăn uống không hợp lý, sử dụng thuốc tây trong thời gian dài,hút thuốc… khi mắc bệnh sẽ khiến bạn thường xuyên gặp phải những cơn đau, cảm giác đây hơi, ợ chua, buồn nôn… tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới ung thu dạ dày rất nguy hiểm. Do đó việc lựa chọn một phương pháp điều trị bệnh phù hợp và hiệu quả à rất quan trọng. Hai phương pháp điều trị khá phổ biến hiện nay là điều trị bằng phương pháp đông y và phương pháp tây y. Vậy chúng ta nên lựa chọn phương pháp điều trị nào là tốt nhất?.

Phương pháp tây y

Với ưu điểm tiện lợi, thời gian trị bệnh nhanh đặc biệt với các triêu chứng như đau bụng, ợ chua, đầy hơi, chướng bụng, buồn nôn nó sẽ hết chỉ sau 2-4 tuần sử dụng thuốc. Chính nhờ những ưu điểm đó mà Thuốc tây được sử dụng khá phổ biến trong việc điều trị bệnh đau dạ dày hiện nay.

Bệnh đau dạ dày
Bệnh đau dạ dày

Tuy nhiên thuốc tây bên cạnh những tiện ích thì khi sử dụng thuốc tây sẽ khiến người bệnh gặp phải không ít những tác dụng phụ.Nếu sử dụng thuốc tây trong một thời gian dài sẽ gây lên tình trạng loạn khuẩn, rối loạn tiêu hó. Sử dụng thuốc có hàm lượng kháng sinh cao trong thời gian dài có thể dẫn tới tình trạng ung thư dạ dày rất nghiêm trọng. Chính vì vậy khi ựa chọn thuốc tây chữa bệnh dạ dày thì bạn nên sử dụng những loại thuốc tây có nguồn gốc từ thiên nhiên để an toàn hơn với sức khỏe và tránh tình trạng tái phát bệnh.

Phương pháp đông y

Những bài thuốc động y đã được nghiên cứu và phát triển qua nhiều thế hệ.Theo thời gian những bài thuốc này cũng đã khẳng định được tạc dụng của nó trong điều trị bệnh. Những bài thuốc đông y chữa bệnh dạ dày chứa các loại dược liệu có nguồn gốc từ thiê nhiên, được thu hái và điều chế theo phương pháp thủ công nên rất an toàn với người bệnh. Hiện nay trong đông y sử dụng một số loại thảo dược như: Tam thất bắc, nghệ, lá khôi, sa nhân có nguồn gốc từ thiên nhiên và hiệu quả rất cao trong điều trị bệnh.

Nguyên tắc trong y học phương đông điều tri bệnh đau dạ dày phải điều trị từ nguồn gốc căn nguyên của bệnh rồi mới đến triệu chứng, do đó giúp điều trị bệnh được triệt để, ngăn ngừa bệnh tái phát và hoàn toàn không gây tác dụng phụ.

Khi sử dụng thuốc đông y trong điều trị bệnh đau da dày, không chỉ có tác dụng điều trị triệt để bệnh đau dạ dày mà còn có cong dụng khôi phục chức năng của dạ dày, bồi bổ, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Thuốc đông y đặc trị bệnh dạ dày hiệu quả
Thuốc đông y đặc trị bệnh dạ dày hiệu quả

Thuốc đông y chủ yếu được sử dụng theo phương pháp sắc hoặc đun lên rồi mới sử dụng nên sẽ tránh được các tình trạng lây nhiễm và rất đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra thuốc được sử dụng ở dạng sắc có nước tạo môi trường trung tính nên an toàn hơn so với việc sử dụng thuốc có tác dụng trực tiếp lên vết thương ở thành dạ dày.

Theo như những phân ở trên cho thấy điều trị bằng phương pháp tây y thường mang lại hiệu quả nhanh nhưng không thể điều trị triệt để bệnh ở thể cấp tính và khi sử dụng có thể gây lên những tác dụng phụ không mong muốn. Còn khi điều trị bằng phương pháp đông y sẽ giúp điều trị triệt để căn nguyên của bệnh, tránh tái phát và không gây lên những tác dụng phụ. Xét về mặt chi phí thì khi điều trị bằng phương pháp đông y sẽ có chi phí thấp hơn nhiều lần so với phương pháp tây y vì những nguyên liệu đều có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Hiện nay có rất nhiều những bài thuốc đông y đem lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh. Có thể nhắc đến ở đây là bài thuốc “ Tam thất tràng vị thang” gia truyền 5 đời của nhà thuốc Mai Thanh Đường với thành phần chính là Tam thất bắc kết hợp với lá khôi, sa nhân, vân mộc hương… có tác dụng điều trị triệt để căn bệnh đau dạ dày.

“Lưu Ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo việc chuẩn đoán và điều trị cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa”

Chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả bằng đông y hay tây y?
Đánh giá của bạn về bài viết
Ý kiến bạn đọc (2)

  • ai biết chỗ nào bố thuốc nam chỉ tôi với, cứ nghĩ cái bệnh này dễ chữa, ăn kiêng là khỏi, ai dè càng ngày càng đau hơi í,

    • mọi ng bảo cái nhà thuốc gì ở gần trường tài chính ấy, anh xem hình như ở trên có người bình luận địa chỉ kìa

Bình luận bị khóa.