Chữa dứt điểm viêm amidan mãn tính ngay tại nhà

Phương pháp chữa khỏi viêm amidan mãn tính tại nhà

Chữa khỏi viêm amidan mãn tính tại nhà, nghe thì có vẻ vô lý nhưng đó hoàn toàn là sự thật. Sau đây là một số bài thuốc chữa khỏi viêm amidan ngay tại nhà cực hiệu quả.

Viêm amidan mãn tính thường được chỉ định ở những bệnh nhân viêm amidan tái đi tái lại nhiều lần trong khoảng thời gian một năm. Đây được xem là một trong những dạng viêm amidan mãn tính khó chữa nhất hiện nay. Tuy nhiên với những cách chữa viêm amidan mãn tính dưới đây, bệnh sẽ nhanh chóng được chữa khỏi.

chia-se-kinh-nghiem-chua-viem-amidan-man-tinh-tai-nha

Bệnh nhân bị viêm amidan mãn tính

Chữa dứt điểm viêm amidan mãn tính bằng rau diếp cá

Diếp cá là một trong những loại rau sống ăn thường ngày của mỗi gia đình Việt Nam. Tuy nhiên ngoài là rau sống, diếp cá còn là một trong những bài thuốc chữa viêm amidan mãn tính vô cùng hiệu quả. Đây là bài thuốc đã chữa khỏi cho không ít bệnh nhân viêm amidan mãn tính lâu năm.

Cách chữa viêm amidan mãn tính bằng rau diếp cá cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một nắm lá rau diếp cá tươi đem rửa sạch, sau đó cuốn rau diếp cá với muối trắng rồi nhai từ từ, nuốt những nước cốt mà rau diếp cá tiết ra, nuốt như vậy cho đến hết.

Nếu bệnh viêm amidan mãn tính ở trẻ thì bạn đem giã rau diếp cá đã rửa sạch sau đó lấy nước đem hòa với chút muối rồi cho trẻ uống.

Hàng ngày bạn cứ làm như vậy 2 lần vào mỗi sáng và tối đem lại hiệu quả vô cùng cao và bệnh viêm amidan mãn tính dần sẽ được loại bỏ.

Chữa viêm amidan mãn tính bằng mật ong và quất

Mật ong vốn vẫn được xem là một trong những loại thảo dược giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể rất tốt. Mật ong kết hợp với chanh đã đem lại những hiệu quả không ngờ khi chữa viêm amidanchữa bệnh viêm họng. Mật ong nguyên chất khi được kết hợp với quất sẽ đem lại hiệu quả cao hơn nhiều trong việc điều trị viêm amidan mãn tính.

chia-se-kinh-nghiem-chua-viem-amidan-man-tinh-tai-nha

Mật ông và quất chữa viêm amidan mãn tính rất tốt

Cách làm như sau: Mỗi ngày bạn chỉ lấy khoảng 5 quả quất chín, thái thành từng lát cho vào bát rồi đổ mật ong nguyên chất vào hấp cách thủy. Sau khi hấp khoảng 30 phút lấy ra để nguội rồi ăn cả cái lẫn nước. Mỗi ngày bạn làm như vậy 2 lần vào mỗi sáng và tối sẽ giúp bạn chữa khỏi bệnh viêm amidan mãn tính.

Chữa khỏi viêm amidan mãn tính bằng canh gừng

Gừng được các thầy thuốc Đông y cho rằng là thảo dược có tính ấm, có tác dụng tiêu viêm, kháng viêm và giảm sưng tấy rất hiệu quả. Hơn thế nữa, gừng còn giúp cho cơ thể chúng ta tăng cường sức đề kháng rất tốt. Gừng cũng được nhiều thầy thuốc nổi tiếng khẳng định là một trong những loại thuốc có tác dụng rất tốt trong việc điều trị viêm amidan mãn tính.

Cách làm thuốc từ gừng rất đơn giản, hàng ngày bạn cứ lấy vài lát gừng thái mỏng ủ vào trong một ấm nước giữ nhiệt như ủ chè, cho thêm một chút đường phèn vào để uống cũng như uống chè hàng ngày sẽ rất hiệu quả trong việc chữa viêm amidan.

Phương pháp chữa khỏi viêm amidan mãn tính tại nhà
Đánh giá của bạn về bài viết
Ý kiến bạn đọc (0)