Nhà thuốc Mai Thanh Đường khám và cấp thuốc miễn phí cho cán bộ giáo viên nhân ngày 20/11

Ngày 20/11- Nhà thuốc Mai Thanh Đường khám, tư vấn, bốc thuốc miễn phí cho bệnh nhân là giáo viên

Nhân dịp kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), để tri ân đội ngũ thầy, cô giáo trên mọi miền đất nước, ngày 15/11, các y, bác sỹ phòng khám Mai Thanh Đường tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho thầy cô giáo trên địa bàn Hà Nội.

Với kinh nghiệm và tâm huyết, các y bác sĩ của nhà thuốc Mai Thanh Đường đã khám, chữa bệnh, tư vấn và tặng quà cho 130 thầy cô giáo giảng dạy tại các trường ở Hà Nội.

Độ ngũ thầy thuốc của chúng tôi cũng đã chuẩn bị mọi điều kiện cả về sức khỏe và tinh thần để “lên dây cót” cho 4 ngày này. Theo như lịch đã hẹn thì 8h sáng ngày 15/11, rất nhiều bệnh nhân đã có mặt tại phòng chờ của nhà thuốc để đợi khám và bốc thuốc.

nha-thuoc-mai-thanh-duong-kham-tu-van-boc-thuoc-mien-phi-cho-benh-nhan-la-giao-vien
Bệnh nhân là các giáo viên đến từ các trường trong khu vực Hà Nội
nha-thuoc-mai-thanh-duong-kham-tu-van-boc-thuoc-mien-phi-cho-benh-nhan-la-giao-vien
Cũng như mọi ngày, đúng 8h nhà thuốc bắt đầu làm việc, các bệnh nhân lần lượt vào thăm khám và bốc thuốc

Quy trình khám bệnh cơ bản gồm: thăm khám, hỏi thăm tình hình bệnh nhân, hội chẩn, có thể kê đơn thuốc hoặc phải theo dõi thêm.

nha-thuoc-mai-thanh-duong-kham-tu-van-boc-thuoc-mien-phi-cho-benh-nhan-la-giao-vien

Cô Lan Anh – giáo viên mầm non hôm nay đến đây để khám bệnh ho chia sẻ: “Không hiểu sao những ngày gần đây tôi hay bị những cơn ho làm phiền, có lúc đang bắt nhịp cho các con hát mà như mất hơi. Đêm lại càng ho nhiều và rát cổ nữa!

Lương y Bảo Hoa trực tiếp khám cho cô giải đáp: “Trường hợp của cô giáo Lan Anh không phải hiếm, mùa này rất nhiều người bị như vậy, cũng có thể một phần do thời tiết nhưng cũng không thể loại trừ khả năng đây là những dấu hiệu ban đầu của bệnh ho mãn tính. Qua thăm khám nhận thấy trường hợp này là ho cấp tính, may mà cô chủ động khám sớm, chỉ cần uông thuốc theo chỉ dẫn và giữ ấm cổ họng bệnh sẽ mau khỏi

nha-thuoc-mai-thanh-duong-kham-tu-van-boc-thuoc-mien-phi-cho-benh-nhan-la-giao-vien
Lương y Nguyễn Bảo Hoa đang chia sẻ với phóng viên báo Phụ Nữ Vui Khỏe về quá trình khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân

Đối với nghiệp giảng dạy, quan trọng không kém mặt chuyên môn tốt còn phải có một giọng nói tốt. Việc nói nhiều giờ liền trong ngày cùng với các biến đổi thời tiết khó lường như hiện nay thì giáo viên có khả năng mắc các bệnh về họng, thanh quản, đường hô hấp rất cao.

Những bệnh lý hô hấp mà các giáo viên thường gặp phải có thể gây ra những biến chứng như ung thư thanh quản, ung thư vòm họng, ung thư phổi…

nha-thuoc-mai-thanh-duong-kham-tu-van-boc-thuoc-mien-phi-cho-benh-nhan-la-giao-vien
Nhân viên nhà thuốc hỏi thăm và ghi chép, theo dõi quá trình điều trị bệnh của bệnh nhân để đưa ra những phương pháp điều trị hợp lý

Hoạt động khám, tư vấn chữa bệnh miễn phí đã diễn ra suốt trong 4 ngày từ ngày 15/11- 19/11, khám cho 130 thầy cô giáo và chữa bệnh cho 25 bệnh nhân miễn phí. Chương trình còn dành tặng những phần quà tinh thần ý nghĩa gửi đến các thầy cô nhân lễ kỉ niệm 34 năm ngày Hiến chương các nhà giáo. Các cô giáo hết sức cảm động với tình cảm của nhà thuốc dành cho mình, mong muốn cống hiến thật nhiều hơn nữa vì những mầm non tương lai.

Cũng chia sẻ với chúng tôi, cô Phạm Hồng Điệp-giáo viên văn cấp 2 nói: “Đây không phải lần đầu tiên tôi đến khám tai đây, tôi cũng đã tới đây cắt thuốc dạ dày cho chồng tôi 2 lần rồi, giờ điều trị xong cũng k thấy anh kêu đau nữa. hôm nay tôi đến khám cho mình. Hồi xưa yêu nhau ai cũng bảo hai vợ chồng ra thế nào giống nhau như anh em ruột, đến ngay cả cái chứng đau dạ dày cũng giống nhau”- cô cười.

Có thể nói, đây là hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, tri ân của “người gieo mầm sống” dành cho những “người vẽ tương lai”, hai nghề nghiệp luôn được xã hội tôn vinh. Đây cũng là cơ hội giúp các thầy thuốc rèn y đức, nâng cao y thuật, tích cực cùng với ngành y tế làm tốt hơn sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Một lần nữa, nhà thuốc Mai Thanh Đường xin gửi những lời chúc tốt đẹp đến toàn thể cán bộ viên chức ngành giáo dục, chúc các thầy cô luôn có được sức khỏe tốt, giữ cho tâm sáng và vững tin hơn nữa với sự nghiệp trồng người!

Theo: Duy Thiên

Báo: Phunuvuikhoe.com

 

Ngày 20/11- Nhà thuốc Mai Thanh Đường khám, tư vấn, bốc thuốc miễn phí cho bệnh nhân là giáo viên
Đánh giá của bạn về bài viết