27/07/2016-Hoạt động khám chữa bệnh cho người có công tại nhà thuốc Mai Thanh Đường

27/07/2016-Hoạt động khám chữa bệnh cho người có công tại nhà thuốc Mai Thanh Đường

Hòa chung với không khí hướng về nguồn cội nhân dịp lễ kỉ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ Việt Nam (27/07/1947-27/07/2016), nhà thuốc Đông y Mai Thanh Đường tổ chức một chuỗi các hoạt động cộng đồng trong đó nổi bật nhất là hoạt động tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho tất cả bệnh nhân là thương binh- những người đã có cống hiến sức mình cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

Hoạt động diễn ra trong vòng 3 ngày, từ 27/7 đến ngày 29/7, đã khám miễn phí cho trên 200 bệnh nhân và chữa cho một số bệnh nhân ngay tại phòng khám của nhà thuốc. Hoạt động này đã được sự ủng hộ của rất nhiều tổ chức, cá nhân cũng như chính quyền địa phương.

Các hoạt động chuẩn bị cho buổi thăm khám

 Trong 2 ngày 25 và 26/7 bộ phận chăm sóc bệnh nhân của nhà thuốc cùng một số bạn sinh viên tình nguyện mà chúng tôi kêu gọi được đã tổ chức đến thăm hỏi động viên một số gia đình bà mẹ Việt Nam anh hùng và thương binh hạng nặng trong khu vực Hà Nội để đồng cảm và chia sẻ gánh nặng cùng các gia đình. Tại đây, chúng tôi đã gửi những lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn sâu sắc đến các cá nhân, chụp ảnh lưu niệm và có món quà tri ân đến các gia đình.

Cũng chính tại buổi thăm hỏi đó, chúng tôi đã khảo sát và biết được tình trạng sức khỏe của họ và ghi lại danh sách một số bệnh nhân để mời họ đến khám miễn phí và tư vấn cách điều trị cho họ. Sẽ có một số trường hợp đặc biệt được xem xét và chữa bệnh miễn phí.

3 ngày làm việc cật lực với hơn 200 trường hợp bệnh nhân được thăm khám

Với đội ngũ y Bác sĩ giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, trang thiết bị hiện đại tiên tiến, tinh thần phục vụ chu đáo. Lần lượt các bệnh nhân đã được thăm khám và hiểu rõ hơn căn bệnh của họ. Có bệnh nhẹ chúng tôi có thể bốc thuốc đặc trị ngay và bệnh nhân chỉ việc mang thuốc về nhà dùng, một số người do chủ quan mà để bệnh đến giai đoạn nặng giờ mới đi khám thì sẽ khó chữa luôn, cần có lộ trình và phương pháp đúng. Các thầy thuốc sẽ đưa ra lời khuyên và tư vấn cách điều trị phù hợp với từng trường hợp.

Chia sẻ với chúng tôi, cô Ngoan (Phúc Thọ- Hà Nội) có vài cảm nhận khi đến khám tại nhà thuốc Mai Thanh Đường:

 “ Tôi đi cùng chồng tôi đến đây để khám bệnh viêm phế quản cho anh. Nhà tôi cũng xa nhà thuốc lắm, đi đường cũng xa xôi nhưng tới nơi thấy sự hồ hởi nhiệt thành của các Bác sĩ mà tôi cũng quên luôn cả mệt. Các cô chú ấy nói là chồng tôi hút thuốc lá nhiều trong thời gian dài, thuốc lá thuốc lào mấy chục năm nay rồi. Từ thời đi lính xong lấy nhau về đã nghiện rồi, tôi khuyên mãi không được. Nói mãi với chịu đi khám, nay bệnh mãn tính rồi, ho khụ khụ suốt, thấy các Bác sĩ nói có thể chữa được là tôi mừng rồi. Cảm ơn các anh các chị nhiều lắm !”

3 ngày làm việc chăm chỉ ( từ 27 đến 29/7) cũng đã xong, mọi công tác khám bệnh đã hoàn tất. Không chỉ có khám bệnh mà còn là sẻ chia tình người. Cảm nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của bệnh nhân, đội ngũ Bác sĩ nhà thuốc Mai Thanh Đường chúng tôi lại như được tiếp thêm sức mạnh và nhiệt huyết để ngày càng giúp đỡ được nhiều bệnh nhân hơn.

Lưu Ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo việc chuẩn đoán và điều trị cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa

27/07/2016-Hoạt động khám chữa bệnh cho người có công tại nhà thuốc Mai Thanh Đường
Đánh giá của bạn về bài viết