Đối tượng nào có thể dùng được "Tân Di"?

Đối tượng nào có thể dùng được Tân Di?

Tân Di là một trong những vị thuốc cổ có rất nhiều công dụng chữa bệnh. Vậy Tân Di có thể dùng chữa bệnh cho những đối tượng nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết có thêm kiến thức về vị thuốc Tân Di.

Một số điều cần biết về Tân Di

Khi nhắc đến Tân Di, có nhiều sẽ nghĩ đến đây là một trong những vị thuốc chính giúp chữa bệnh viêm xoang, viêm mũi. Tân Di (búp hoa của cây Tân Di) có nhiều tên gọi khác nhau như Mộc Lan, Ngọc Lan hoa, Ngọc Đường Xuân, Khương phác hoa, Bạch Mộc Liên…, tên khoa học của Tân Di là Magnolialiliflora Desr.

Tân di

Tân Di trị viêm mũi, viêm xoang hiệu quả

Trong Đông y, Tân Di được coi là một vị thuốc trong nhóm Tân ôn giải biểu, không độc, có vị cay, tính ấm, có tác dụng tán hàn, trừ phong, có công dụng chữa các bệnh liên quan đến vùng đầu mặt, làm thông mũi. Trong các nghiên cứu khoa học về Tân Di, các nhà khoa học đã phát hiện Tân Di có đến 0,5% – 2, 86% tinh dầu, chứa nhiều vitamin A, oleic, paeonidin, eugenol… và các chất kháng sinh tự nhiên.

Do đó Tân Di có tác dụng tăng cường lưu lượng dòng máu, giãn mạch cục bộ, giảm đau tiêu viêm, cải thiện tình trạng vi tuần hoàn, ức chế virus cúm và một số vi khuẩn như tụ cầu vàng, trực khuẩn bạch cầu, trực khuẩn lỵ, liên cầu típ A, chống dị ứng…

Tân Di có thể sử dụng riêng làm thuốc chữa bệnh, hoặc sử dụng cùng với các vị thuốc khác để chữa bệnh. Việc kết hợp Tân Di với các vị thuốc tự nhiên khác có tác dụng bổ trợ lẫn nhau, làm tăng công dụng chữa bệnh của Tân Di như chống viêm, kháng khuẩn, giảm sưng, giảm đau nhức, sổ mũi, giúp nâng cao sức đề kháng cho bệnh nhân để chữa khỏi bệnh tận gốc, bệnh không bị tái phát sau khi điều trị.

Đối tượng nào có thể dùng được Tân Di?

Tân Di là một vị thuốc an toàn đối với người bệnh. Các nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh rằng Tân Di an toàn, có thể dùng Tân Di để chữa bệnh cho nhiều đối tượng từ trẻ đến già mà không xảy ra các tác dụng nào. Trong Đông y, Tân Di hay được các thầy thuốc dùng làm thuốc chữa cho bệnh nhân bị viêm xoang, viêm mũi, những người bị chảy nước mũi, nhức đầu.

Bệnh nhân bị viêm xoang

Người bị viêm xoang

Người bị viêm xoang

Bệnh nhân bị viêm xoang có thể sử dụng Tân Di để chữa bệnh. Tân Di giúp giảm tình trạng viêm nhiễm, diệt khuẩn, diệt virus, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và có tác dụng thông mũi giúp bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh. Trong dân gian, mọi người thường sử dụng các bài thuốc có sự dụng kết hợp vị thuốc Tân Di để điều trị bệnh viêm xoang.

Bệnh nhân bị viêm mũi

Người bị viêm mũi

Người bị viêm mũi

Viêm mũi là hiện tượng mũi bị sưng viêm do dị ứng với các tác nhân xung quanh như phấn hoa, lông động vật, thời tiết, nhiệt độ… Bệnh viêm mũi thường xảy ra ở độ tuổi dưới 50 tuổi, theo những số liệu cụ thể khì độ tuổi từ 20 đến 30 tuổi chiếm số đông bệnh nhân bị viêm mũi. Bệnh viêm mũi thường xảy ra kèm theo các bệnh khác như viêm xoang, viêm tai giữa, viêm họng…

Khi bị viêm mũi bệnh nhân có thể sử dụng Tân Di để điều trị bệnh. Tân Di có tác dụng giảm khó chịu do viêm mũi, chữa hắt hơi, giảm viêm sưng mũi và thông khí mũi. Trên thực tế đã có rất nhiều người lựa chọn Tân Di để chữa bệnh viêm mũi đã khỏi bệnh và bệnh không bị tái phát lại.

Người bị chảy nước mũi, nhức đầu

người bj viêm mũi

Người bị chảy nước mũi

Hiện tượng chảy nước mũi, nhức đầu có thể là do bị các bệnh về đường hô hấp gây ra cảm lạnh, cảm cúm, sỗ mũi… Bệnh gây cảm giác khó chịu, làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người bệnh. Để chữa chảy nước mũi, nhức đầu an toàn cho trẻ nhỏ và bà bầu thì các chuyên gia y tế khuyên rằng bệnh nhân nên lựa chọn Tân Di để chữa bệnh thay vì sử dụng các loại thuốc kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ cho bệnh nhân. Các bài thuốc Đông y chữa chảy nước mũi, nhức đầu có tác dụng giảm chảy nước mũi và nhức đầu, giúp bệnh nhân thông đường thở.

Tân Di là một trong những vị thuốc quý hiếm, có nhiều công dụng chữa bệnh và rất an toàn có thể dùng cho nhiều đối tượng. Trong quá trình sử dụng Tân Di để trị bệnh, bệnh nhân cần tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của các thầy thuốc về liều lượng, thời gian dùng thuốc cũng như cần phải kiêng những loại thực phẩm nào thì bệnh mới nhanh chóng khỏi.

Lưu Ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo việc chuẩn đoán và điều trị cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa

Đối tượng nào có thể dùng được Tân Di?
Đánh giá của bạn về bài viết