Biểu hiện bệnh ung thư dạ dày - Mai Thanh Đường

Biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là loại ung thư rất nguy hiểm về đường tiêu hóa. Bệnh ung thư dạ dày có thể điều trị được nếu phát hiện và điều trị bệnh sớm.Biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày .

Hiện nay, bệnh ung thư dạ dày rất phổ biến ở nước ta. Trên thế giới mỗi năm căn bệnh này có thể gây ra 800.000 ca tử vong, Việt Nam nằm trong số những nước có tần suất mắc bệnh ung thư dạ dày cao nhất.

55

Bệnh ung thư dạ dày có thể phát triển ở bất cứ phần nào của dạ dày và có thể lan ra khắp dạ dày và các cơ quan khác của cơ thể như: thực quản, phổi, hạch bạch huyết và gan.

Do đó, bạn không nên chủ quan khi có dấu hiệu như chướng bụng, ăn không ngon, nôn ra máu…vì rất có thể đó là những dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày. Dưới đây là những biểu hiện bệnh ung thư dạ dày mà bạn không thể bỏ qua.

Biểu hiện bệnh ung thư dạ dày

– Chướng bụng: Là biểu hiện đầu tiên của bệnh ung thư dạ dày. Bạn sẽ có cảm giác đầy tức vùng trên rốn, kèm theo mệt mỏi. Khoảng 1/2 trường hợp có biểu hiện sụt cân và đau vùng trên rốn. Triệu chứng đau tức này rất giống với triệu chứng của bệnh loét dạ dày, vì thế bệnh nhân thường chủ quan, xem nhẹ bệnh và chỉ đi khám khi bệnh đã trở nặng.

– Đau bụng trên: Biểu hiện là những cơn đau từng đợt, sau đó là thường xuyên và nặng hơn, những cơn đau này bạn có thể chịu đựng được vì lúc đau liên tục lúc lại không đau. Với những người đau dạ dày mãn tính còn xuất hiện những cơn đau bất thường, không theo một quy luật nào.

Nếu bạn là người có tiền sử mắc bệnh viêm loét dạ dày, những cơn đau thường xuất hiện theo quy luật đói cũng đau, no cũng đau thì nay cơn đau xuất hiện bất kỳ lúc nào, không theo quy luật thì bạn nên chú ý vì rất có thể bạn đã mắc bệnh ung thư dạ dày.

– Bị ợ chua: Khi mắc bệnh ung thư dạ dày bạn sẽ có biểu hiện ợ chua, tiêu hóa không tốt, có khoảng 58% người mắc bệnh ung thư dạ dày có các biểu hiện này. Bệnh nhân không còn cảm giác thèm ăn, ăn mất ngon, người bệnh còn luôn cảm thấy hơi thở luôn nóng.

– Nôn ra máu: Bạn quan sát nếu trong chất nôn có lẫn máu thì bạn nên chú ý vì rất có thể bạn bị ung thư dạ dày.

Triệu chứng ung thư dạ dày

– Phân có màu đen: Đối với một số trường hợp đi phân đen là do ăn nhiều tiết động vật như lợn, dê, gà hoặc là do uống một số loại thuốc. Còn đối với những bệnh nhân bị loét dạ dày khi xuất hiện triệu chứng đi phân đen hoặc thấy trong phân thường xuyên có máu thì bạn nên đi kiểm tra sức khỏe vì có thể bệnh loét dạ dày đang chuyển sang bệnh ung thư dạ dày.

– Sờ có khối u: Đối với một số bệnh nhân viêm loét dạ dày còn có thể sờ thấy bọc u trong ổ dạ dày, biểu hiện của nó là cứng, bề mặt không trơn, nhẵn, hơn nữa khối u còn nhanh chóng tăng to lên, ấn vào có cảm giác đau.

Tùy vào sự tăng lên của kích thước khối u, bạn sẽ có cảm giác buồn nôn cũng ngày càng nhiều. Khi xuất hiện những triệu chứng trên bạn nên đến các cơ sở y tế để khám và được điều trị kịp thời.

Lưu Ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo việc chuẩn đoán và điều trị cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa”.

Biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày
Đánh giá của bạn về bài viết