Bài thuốc chữa trị viêm họng, viêm amidan từ thảo dược

Bài Thuốc Đông Y Đặc Trị Bệnh Viêm Họng Hạt Mãn Tính

Theo thống kê viêm mũi họng chiếm khoảng 49% dân số và gia tăng khá nhiều ở trẻ dưới 7 -8 tuổi. Trong đó viêm mũi họng do vi trùng nếu không được điều trị đúng hướng và kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: viêm tai giữa cấp, viêm xong, viêm phế quản, áp xe thành sau họng… Đặc biệt viêm họng do liên cầu khuẩn tan huyết nhóm A có thể gây viêm khớp, viêm cầu thận, thấp tim để lại hậu quả rất nặng nề cho bản thân người bệnh.

Viêm họng là một bệnh phổ biến, vì không phải là bệnh nan y nên nhiều người thường không quan tâm và coi nó là bệnh “dùng vài viên kháng sinh là ổn”, nhưng đến một lúc nào đó giật mình nhận thấy nó không hề đơn giản và cách mà chúng ta đang lựa chọn để điều trị đã vô tình đẩy bản thân vào vòng luẩn quẩn, khỏi bệnh này thì sinh ra bệnh khác và chữa bệnh nhưng lại phá bức tường bảo vệ cơ thể, đó chính là kháng thể.

Viêm họng - đau rát cổ họng
Viêm họng – đau rát cổ họng (ảnh minh họa)

Nguyên Nhân Viêm Họng

Viêm họng thường bắt đầu bằng các triệu chứng: khô họng, nóng rát trong họng hoặc có cảm giác ngứa họng, vướng họng nhất là khi mới ngủ dậy, phải cố khạc đờm, đằng hắng để làm long đờm, đờm dẻo và đặc thường tăng lên khi nuốt. Bệnh nhân thường phải khạc nhổ nhiều lần, có ít nhầy quánh. Ho nhiều vào ban đêm, khi lạnh. Nuốt hơi nghẹn, có kèm sốt cao hoặc không. Viêm họng có thể xuất hiện riêng biệt, nhưng thường gặp xuất hiện cùng các bệnh viêm amidan, cúm, sởi…

Click Xem Thêm Click Xem Thêm

Theo quan niệm Đông Y

Bệnh viêm họng phạm trù “phế thận âm hư” tức phần âm của hai tạng phế thận bị suy giảm; “tỳ vị hư nhược” tức chức năng tiêu hóa, hấp thụ suy yếu; “thận dương hư suy” có nghĩa phần dương của tạng thận, tức mệnh môn hỏa – nguồn năng lượng cơ bản của cơ thể bị thiếu hụt.Người mang bệnh viêm họng luôn có các triệu chứng như: cổ họng khô rát, ho khan, tiếng nói bị khan, luôn có cảm giác đau ngứa và vướng nơi cổ họng khiến việc ăn uống, nhai nuốt rất khó. Ngoài ra, ở một số trường hợp, tại phế còn phát sinh đờm trong cổ họng khiến bệnh nhân phải cố tằng hắng, hoặc ho khạc thì mới đẩy đờm ra ngoài được.

Hình ảnh viêm họng hạt mãn tính
Hình ảnh viêm họng hạt mãn tính

Theo y học hiện đại

virut-vi khuẩn

Viêm họng có nguyên nhân chủ yếu do virus adeno, rhino, vi rút hợp bào, cúm, sởi và các loại vi khuẩn như hinfluenzae, liên cầu, tụ cầu… tấn công gây bệnh.

môi trường sống

Môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi, thiếu trong lành hay khí hậu, thời tiết thay đổi đột ngột, quá nóng hay quá lạnh khiến cơ thể chưa kịp thích nghi gây bệnh.

Yếu tố cá nhân

Những thói quen không tốt như ăn uống đồ quá lạnh, thực phẩm kém vệ sinh… hay thói quen vệ sinh răng miệng không sạch sẽ tạo điều kiện cho bệnh sinh sôi.

Bệnh mũi họng

Tai-mũi-họng là bộ phận cơ thể có liên quan mật thiết với nhau. Khi mắc những chứng bệnh mũi họng khác khiến vi khuẩn, virut dễ tràn xuống họng gây viêm.

Biến Chứng Của Bệnh Viêm Họng

Chứng viêm họng không chỉ đơn thuần gây ra những khó chịu trong ăn uống, giao tiếp hay sinh hoạt hằng ngày mà chúng còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm không thể xem thường được. Cụ thể như:

Áp xe thành họng

Viêm họng với thời gian kéo bệnh dài có thể gây ây áp-xe hoặc viêm tấy quanh họng, sưng amidan, gây áp-xe thành họng, xuất huyết niêm mạc họng…

Viêm mũi xoang

Viêm họng có thể dẫn đến các bệnh viêm nhiễm lân cận như: viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa, viêm thanh quản, viêm cả khí quản, viêm phổi…

Viêm cầu thận cấp

Viêm họng đặc biệt là viêm họng mãn tính có thể gây ra biến chứng xa điển hình và nguy hiểm, ít tai ngờ tới như: viêm cầu thận cấp, thấp khớp, thấp tim,…

Các Phương Pháp Điều Trị Viêm Họng Hiện Nay

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp có thể giúp chữa trị chứng bệnh viêm họng. Tuy nhiên do nguyên nhân gây bệnh và thể trạng sức khỏe mỗi người là không giống nhau, vì vậy không phải liệu pháp chữa trị nào cũng an toàn và tác dụng hiệu quả đối với mọi đối tượng người bệnh.

Chữa viêm họng bằng liệu pháp dân gian

Một số biện pháp dân gian giúp thuyên giảm những triệu chứng bệnh hiệu quả thường được áp dụng như: chanh đào hấp mật ong, quất hấp phèn chua, nước gừng…

Ưu Điểm: Dễ tìm, dễ kiếm, cách làm đơn giản, tiết kiệm chi phí….

Hạn Chế: Liệu pháp chữa trị này chỉ mang tính chất hỗ trợ, phù hợp với những đối tượng bệnh nhân gặp vấn đề viêm họng nhẹ, mới bị và cơ thể có sức đề kháng tốt bệnh mới có thể thuyên giảm.

Điều trị viêm họng bằng thuốc kháng sinh

Đối với liệu pháp chữa trị này, người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng một số loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, long đờm và một số loại thuốc hỗ trợ.

Ưu Điểm: Việc dùng thuốc có thể giúp người bênh suy giảm nhanh chóng những triệu chứng bệnh trong một thời gian ngắn.

Hạn Chế: Việc lạm dụng chữa trị bằng thuốc kháng sinh liều cao khiến bệnh nhân dễ gặp một số tác dụng phụ có hại như: đau dạ dày, tăng men gan… và đặc biệt là bệnh dễ dàng tái phát và tình trạng nhờn thuốc.

Chữa trị viêm họng bằng một số thủ thuật

Một số thủ thuật y học thường được sử dụng để chữa trị chứng viêm họng như đốt hạt, nạo ổ viêm…

Ưu Điểm: Chữa trị nhanh chóng những triệu chứng bệnh…

Hạn Chế: Với kỹ thuật hiện đại chúng thường có chi phí cao, thời gian phục hồi sức khỏe lâu. Khi sử dụng thủ thuật khiến cơ thể mất nhiều máu, gây ảnh hưởng đến các mô xung quanh, đặc biệt là giọng nói, thậm chí bệnh vẫn có thể dễ dàng tái phát nếu người bệnh không có biện pháp kiêng kỵ.

Điều trị viêm họng bằng thuốc đông y

Khác với cách điều trị dân gian và tân dược, điều trị chứng viêm họng bằng Đông y học cổ truyền dựa trên nguyên tắc giáng khí, thuận khí từ đó làm tăng khả năng chống đỡ bệnh tật của cơ thể. Đồng thời phải an thần, kiện phế vị để phục hồi chức năng. Đông y học khẳng định, việc điều trị chứng viêm họng phải đi lần lượt từ bổ phế, dưỡng âm, tiêu đờm, trừ thấp, thanh thiệt rồi tiêu độc.Với phương châm lấy con người là gốc, bệnh tật là ngọn thì phương pháp chữa trị của đông y giúp trị bệnh triệt để, toàn diện cũng như phòng chống bệnh tái phát hiệu quả nhất.

Xuất phát từ chính tâm niệm “Sức khỏe con người là vô giá” và mong muốn mang đến cho người bệnh một phương pháp điều trị viêm họng tận gốc. Bác Sĩ-TS: Nguyễn Bảo Hoa và các thầy thuốc tại nhà thuốc Đông Y Mai Thanh Đường, đã dành nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu các thảo dược quý từ thiên nhiên có tác dụng chữa trị bệnh viêm họng, kết hợp các vị thuốc với nhau từ đó bào chế thành công bài thuốc đặc trị bệnh viêm họng “Tiêu Phế Lợi Hầu Thang”

Bài thuốc “Tiêu Phế Lợi Hầu Thang”

Bài thuốc “Tiêu Phế Lợi Hầu Thang” chữa trị bệnh viêm họng của nhà thuốc Đông Y Mai Thanh Đường là tập hợp của nhiều bài thuốc cổ, phương thuốc quý đã được nhiều thế hệ thầy thuốc trong nhà thuốc nghiên cứu, vận dụng nhuần nhuyễn, sáng tạo để ứng dụng điều trị có hiệu quả cao cho hàng ngàn bệnh nhân mắc bệnh viêm họng hạt mãn tính ở khắp mọi miền đất nước.

Bài thuốc "Tiêu Phế Lợi Hầu Thang"
Bài thuốc “Tiêu Phế Lợi Hầu Thang”

Năm 2013 đề tài nghiên cứu “Ứng dụng thuốc đông y trong khám và điều trị các bệnh viêm mũi họng” của Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Bắc Trung Bộ đã lựa chọn bài thuốc “tiêu phế lợi hầu thang” làm phương thuốc chính để ứng dụng điều trị các chứng bệnh viêm mũi họng trong toàn hệ thông bệnh viện. Kết quả nghiên cứu kiểm nghiệm lâm sàng trên 283 người bệnh người mắc bệnh viêm họng điều trị tại bệnh viện năm 2013 cho thấy:

– Có 235 người bệnh giảm nhanh các triệu chứng, hết đau, ăn uống bình thường không còn cảm giác nuốt vướng, đau họng trong 1.5 tháng điều trị bằng thuốc. Khi kiểm tra lại bằng phương pháp nội soi thì đã hết các hạt không còn dấu hiệu viêm trên bề mặt niêm mạc họng.
– Số bệnh nhân còn lại cũng có những chuyển biến tích cực. Và đã hết bệnh trong 1 tháng điều trị tiếp theo.

Kết quả nghiên cứu trên đã cho thấy hiệu quả điều trị bệnh của bài thuốc Tiêu Phế Lợi Hầu Thang là rất ưu biệt.Sau đây là một số thông tin về bài thuốc để bạn đọc tiện tham khảo.

Phương thuốc bao gồm 3 bài thuốc dùng kết hợp

Kha tử (dạng viên ngậm)

Thành phần: Kha tử, Huyền sâm, Mạch môn, Cam thảo, Cát Cánh

Công dụng: Viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm thanh quản, đau rát họng…

Tiêu phế lợi hầu thang (dạng viên uống)

Thành phần: Kha tử, nha tiêu, cỏ may, hoàng lực, ngũ sắc, mâm xôi, phúc bồn tử, đinh lăng gai, bạc hà, cam thảo, cát cánh.

Công dụng: Ho gió, ho khan, ho lâu ngày, đờm đặc, viêm thanh quản, viêm họng, khan tiếng, mất tiếng

Cao tiêu viêm giải độc (dạng viên cao)

Thành phần: Ké đầu ngựa, đơn đỏ, kim ngân cành, bồ công anh, hạ diệp châu, hoa hồng.

Công dụng: Kháng viêm, kháng khuẩn, giảm ngứa họng, rát họng, đau họng, giúp giải độc, mát gan, thanh nhiệt, bổ huyết tiêu viêm, bổ phổi tiêu đờm.

Đối với những trường hợp bệnh mãn tính lâu năm, thì cần thiết phải sử dụng thêm thuốc sắc uống. Tùy thuộc vào thể trạng và tình trạng bệnh cụ thể mà bác sĩ sẻ kê đơn thuốc riêng cho từng trường hợp.

Ưu điểm của bài thuốc

100% các thành phần trong bài thuốc đều là những thảo dược thiên nhiên nên tuyệt đối an toàn không gây tác dụng phụ.

Hiệu quả điều trị cao, triệt để đã được kiểm nghiệm lâm sàng tại nhiều bệnh viện lớn trong cả nước.

Thuốc được bào chế ở dạng viên cao tiện sử dụng phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân, đặc biệt là trẻ nhỏ và phụ nữ có thai.

Thời gian điều trị ngắn,chi phí điều trị thấp phù hợp với thu nhập của đa số người dân.

Tác dụng của một số vị thuốc trong phương thuốc

Dưới đây là công dụng và đặc điểm của một số dược thảo được có trong bài thuốc:
Click Xem Thêm Click Xem Thêm

Kim ngân cành

Kim ngân cành:

Kim ngân càng mang vị ngọt, tính hàn, không độc giúp thanh nhiệt giải độc, dùng chữa ho, viêm amidan, viêm họng, ung nhọt, tả lỵ

Mạch môn

Mạch môn:

Mạch môn có vị ngọt, tính hàn chữa trị chứng hư họng, thổ huyết, bệnh nhiệt tân dich… đặc trị bệnh ho, viêm họng mạn tính, thanh nhiệt giải độc.

Hoàng lực

Hoàng lực:

Hoàng lực có vị đắng, cay, tính ẩm, có tác dụng hoạt lạc, tán ứ chỉ thống, giải độc, giảm đau giúp chữa viêm họng, viêm amidan, thanh nhiệt…

Ké đầu ngựa

Ké đầu ngựa:

Có vị ngọt nhạt, tính ôn có tác dụng tiêu độc, sát trùng, trừ thấp. Dùng chữa các bệnh viêm họng, amidan, ngoài ra còn chữa bệnh viêm phổi, bướu cổ…

Bồ công anh

Bồ công anh:

Dược thảo này mang vị đắng ngọt, tính lạnh, lành, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa các bệnh viêm họng, viêm amidan, ho, viêm phổi…

Đơn đỏ

Đơn đỏ:

Đơn đỏ có vị cay, hơi đắng, tính ấm với tác dụng khử phong, thông kinh hoạt lạc dùng để điều trị các bệnh viêm amidan, viêm họng, dị ứng, ung mủ.

Hoa hồng

Hoa hồng:

Hoa hồng có vị ngọt, tính ấm, tác dụng hoạt huyết, tiêu viêm, tiêu sưng. dùng chữa ho, viêm họng viêm amidan cả cấp và mãn tính rất hiệu quả.

Huyền sâm

Huyền sâm:

Huyền sâm có vị đắng, tinh hàn. Có tác dụng tả hỏa giải độc, chỉ khát, lợi yết hầu chữa trị các chứng bệnh viêm họng, viêm amidan cấp và mạn tính.

Vì sức khỏe là vô giá, Nhà Thuốc Đông Y Mai Thanh Đường luôn đặt chữ tín và niềm tin của người bệnh lên hàng đầu. Chúng tôi xin cam kết:
– Hoàn tiền 100%, nếu đã sử dụng 2 liệu trình điều trị mà bệnh không thuyên giảm.
– 100% các vị thuốc đều là thảo dược từ thiên nhiên, tuyệt đối an toàn.
– Miễn phí hoàn toàn cước vận chuyển COD đối với các bệnh nhân ở xa.
Chắc chắn đây sẽ là thông tin tuyệt vời đối với những ai đang mắc bệnh viêm họng hạt mãn tính. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn điều trị !

Bài Thuốc Đông Y Đặc Trị Bệnh Viêm Họng Hạt Mãn Tính
5 (100%) 3 votesÝ kiến bạn đọc (187)

 • Thị Thoanh - Hà tây

  có mẹ nào đã dùng thuốc ” Tiêu phế lợi hầu thang” này chưa ạ? Cho em biết với ạ xem có tốt không để em cho con e uống. Con em suốt ngày bị viêm họng mà uống thuốc kháng sinh mãi chả khỏi, cứ khỏi được vài hôm lại bị. Chán lắm các mẹ ạ

  Trả lời

 • Toi la benh nhan da tung su dung thuoc viem hong cua nha thuoc và hien da khoi duoc 1 thang roi. Nhung dao nay thoi tiest thay doi, lanh dan không biet co cach nao de phong benh tai phat khong? toi cam on!

  Trả lời

  • thuốc nam thì không có trường hợp tái phát đâu, chỉ có điều mình nên cẩn thận thôi. cứ nhưu em mỗi lần ra khỏi nhà là đeo khẩu trang với khi mùa đông thì e quàng khăn chủ yếu để giữ ấm cổ và ngực để khỏi nhiễm lạnh thôi.

   Trả lời

 • ơ, đây có phải chỗ bác sĩ Hoa không? hôm trước con lấy thuốc ở đây uống được có 10 ngày khỏi rồi, con cho mấy chị cùng phòng uống cũng khỏi. thuốc của cô ấy dễ uống lắm

  Trả lời

 • đây là thuốc Nam nhỉ, em cũng thích uống thuốc ta hơn cái bọn tây kia. Uống xong toàn bị táo chả đi được, sợ bị trĩ ấy. Làm sao em lấy được thuốc giờ

  Trả lời

 • Trần Tuấn - Gđ cty TNHH Xnk Pegassus

  công việc của tôi thường xuyên phải giao tiếp và gặp gỡ khách hàng. Nhưng tôi lại mắc chứng viêm họng từ hồi trung học nên nhiều khi vào mùa đông tôi bị ho nhiều và còn có đờm nữa rất bất tiện khi đi gặp gỡ khách hàng. Nhờ anh bạn giới thiệu cho tôi đến mua thuốc ở nhà thuốc mai thanh đường ở Cổ NHuế hiện tôi đã khỏi bệnh hoàn toàn. Tôi rất biết ơn và cảm ơn các thầy thuốc đã rất nhiệt tình.

  Trả lời

 • thuốc này có phản ứng gì không mọi người, em cũng không uống được một số loại thuốc ta. lần trước uống bị đi ngoài, không biết thuôc snayf có thế không nữa

  Trả lời

 • benh nào cung co thuoc dong y nhu the nay co phai tot khong, chu uong may loai thuoc tay co khoi duoc dau ma con hai da day nua chu. anh/chi nao dung thuoc nay roi cho em hoi la thuoc co de uong khong va uong trong bao lau thi khoi a?

  Trả lời

 • con em mới được 3 tháng tuổi mấy hôm nay em thấy cháu hay bị ho với quấy khóc nhiều đi khám bác sĩ bảo bị viêm họng nhung em rat sợ cho cháu dùng thuoc tay vì sợ ảnh hưởng den suc khoe vì cháu cũng đang còn yếu. nhà thuoc cho em hoi lieu con em co thẻ dùng thuốc này k và có tác dụng phụ nào k?

  Trả lời

 • ông chồng e cứ hễ đi đá bóng về là tương ngay mấy cốc bia lạnh vào kiểu gì sáng hôm sau cũng kêu đau họng. Có cách nào để trị khỏi chứng đó được không bác sĩ? e cảm ơn ạ!

  Trả lời

  • Mẹ bé gấu

   ông nào chả thế, nhà e mà đi đá bóng là cũng phải quại vài cốc cho mát nhưng về kêu anh bị sưng họng mà có khi còn bị cả tuần giời k đỡ, thế mà avaxn cứ uống chả hiểu béo bổ gì. Em được chị bạn cùng cơ quan gthieu mau thuốc ở nhà thuốc Mai thanh đường đnag cho chồng e uống đây thấy lão bảo khỏi rồi nhưng e vẫn cho dùng hết liều mới thôi. Tiện thể xem luôn có phải kiêng gì k.

   Trả lời

 • chau bi viem hong duoc 3 tuan roi, con ban chau no xui ngam keo bac ha gi ay là khoi nhung chau ngam gan 20 vien roii van chua do. Co chu cho chau hoi chau o Quang Ninh muon mua thuoc nha minh thi lam the nao ak?

  Trả lời

 • Việt Trinh

  em thấy thuốc đông y đa phần là phải sắc thuốc mà e thì đi làm tối về bận con nhỏ không có thời gian nhiều, vậy có loại thuốc nào mà không mất nhiều thời gian không mọi người mách em với

  Trả lời

 • mình bị viêm họng phải gần chục năm nay rồi, chả năm nào là không bị có khi 1 năm còn bị mấy lần. Có ông a rể đang chữa viêm xoang ở đây bảo ở đây chữa được cả viêm họng mãn tính nên mình muốn tham khảo xem sao. Nhà thuốc mình ở Hà Nội à?

  Trả lời

 • mấy cô người mẫu làm mình lúc nào cũng phải quát tháo, gào lên khản cả cổ nên suốt ngày bị đau rát họng rất là mệt. Mình cũng muốn điều trị dứt điểm căn bệnh này chứ ngày nào cũng ngậm thuốc cho đỡ đau cũng không giải quyết được gì. Hi vọng nhà thuốc có thể tư vấn cho mình và nói rõ hơn về thành phần, công dụng của thuốc không

  Trả lời

 • chua dong y lieu co tot hon k nhi vi minh uong may dot khang sinh roi do dc 3 bua nua thang lai thay co hong sung dau den la nan. h bau bi ho met kinh. nhieu nguoi bao minh di kham bsy ho se ke cho thuoc pn mang thai dung dc nhung minh so lam roi, uong co khoi dau ma nho uong vao anh huong den e be thi chet.

  Trả lời

  • kim chi củ cải

   mẹ chồng mình chẳng bao giờ cho uống nửa viên kháng sinh nào vì mình cũng đang bầu 6 tháng rồi. Bà giữ cháu lắm nên đi tìm khắp nơi hỏi thuốc đông y sắc cho mình uống. cũng dỡ rồi mà lạ thay không thấy bụng dạ khác gì lại còn ngủ ngon hơn bạn ạ.

   Trả lời

 • bản tao vào mùa rét mấy bọn trẻ toàn uống nước suối nên ho như con quốc trong rừng ấy. tao nghe cô giáo người kinh bảo dùng mật ong tốt lắm tao mang cho uống mà chả thay đổi gì, bụng tao thương lắm. thế cái thuốc tiêu phế lợi hầu thang gì gì là bọn mày hái cây nào trong rừng thế

  Trả lời

  • chị ơi, chị nhờ người nhà mình qua nhà thuốc lấy rồi gửi sang. Nếu không thì gửi theo địa chỉ người nhà, có người gửi sang tiện hơn, gửi qua bưu điện lằng nhằng lắm, mất như chơi. Em gửi cho mẹ ít đồ về nhà mà mẹ emc ó naahsnj được đâu.

   Trả lời

  • bà chị chồng em trước cũng lấy thuốc ở đây mà, khỏi lâu rồi đi hát hò suốt ngày đấy :)). nhà thuốc họ có chuyển về đấy chị ạ, ngay bắc ninh thì chắc trong ngày cũng nhận được luôn ý

   Trả lời

 • chỉ có ai mắc bệnh mới hiểu được nỗi khổ thôi, trời nắng mưa thất thường là họng lại ddaum ăn gì cũng khso chịu, nuốt gì cũng không nổi.

  Trả lời

  • thế còn nhẹ chán, con e họ e suốt ngày ho vs sốt. bảo ăn gì cũng khóc vì sợ đau, nghĩ tội ghê. mẹ nó mới đưa nó đi cắt thuốc ở nhà thuốc mai thanh đường ở dưới HNoi không biết thế nào rồi.

   Trả lời

 • vo em dang bau duoc 32 tuan roi ma may hom nay keu dau hong voi ho suot cung lo. Ma gan sinh roi nen e cung so k dam cho uong khang sinh so anh huongg den con. bac si co cach nao giup em khong ak, e cảm on bac si

  Trả lời

 • tháng trc e đi khám kl e bị viêm amidan nhưng chưa cắt đc và e sợ lắm .e rất hay bị đau họng và thi thoảng bị sốt. dịp gần đây e tự soi gương thấy có nổi hột ở trong vòm họng nữa vậy có phải viêm họng hạt ko ạ .

  Trả lời

  • có phải chỗ này có bác sĩ tên Hoa không? ngày xưa tôi tới khám nhà cô ấy, thấy trẻ trẻ mà giỏi phết. Mà chỗ này đông người khám thật đấy, hôm nào tới cũng thấy lũ lượt người xếp hàng, xếp số.

   Trả lời

  • mình khỏi rồi bạn nhé, mình điều trị hết 1 tháng thì khỏi hẳn đí khám lại được bác sĩ kết luận không có dấu hiệu hay triệu chứng của bệnh viêm amidan nữa mình mừng quá, đến bác sĩ tây y cũng hỏi mình chữa kiểu gì nữa hi

   Trả lời

 • đọc hết thông tin bài viết mà mừng quá trời. cảm ơn đã chia sẻ những thông tin rất bổ ích này và cảm ơn đã cho mình biết một phương pháp và một địa chỉ chữa bệnh hiệu quả

  Trả lời

 • người ta thì lạnh hay mơi viêm họng còn mình thì chả gì cũng bị. Không rõ là vì sao chỉ thấy soi gương phần cuống họng đỏ lòm, sáng sớm thì lợm giọng suốt ngày khạc vs nhổ bực mình. Dùng thuốc này có dễ dùng không để e mua về dùng chứ e đàn ông con trai lười đun vs nấu thuốc như các bà lắm

  Trả lời

  • theo tôi thì ông nên cắt đi cho nhẹ :)). vừa đỡ đau vừa đẹp. Ông k đọc bình luận à tôi thấy bảo thuốc đễ uống vs có kiểu tán bột vs viên nén mà. mà lười quá thì nhờ e ngy làm cho ^^

   Trả lời

 • ĐỨc

  sắp tết rồi, muốn chữa cho khỏi bệnh để ăn chơi nhảy múa với đám bạn quá. không bác sĩ có kê đơn nửa tháng không nhỉ, mà có phải kiêng gì không?

  Trả lời

 • hôm tết gặp chị bạn, chị ấy cũng mách là đến nhà bác sĩ Hoa điều trị thấy bảo thuốc tốt lắm, chị ấy khoe con chị ngày xưa còi lắm 3 tuổi mới có 11kg amidan sưng to kèm sốt viện liên tục thế mà điều trị bác này 2 tháng khỏi hẳn, ăn uống tốt. mặc dù bán tính bán nghi nhưng mình cũng qua đấy lấy thuốc về điều trị thử, k ngờ uống chưa dc tháng đã thấy đỡ nhiều hiện tượng sốt về chiều k còn nữa, mà công nhận bé chịu ăn hơn. mình đang lấy thuốc để điều trị thêm tháng nữa cho khỏi.

  Trả lời

  • con mình bị amidan quá phát đi cắt rồi nhưng vẫn k khỏi. cũng uống mấy loại thuốc nam k khỏi. cũng may tìm được địa chỉ của cô hoa con mình uống 1 tháng khỏi hản k còn bị sốt và viêm nữa.

   Trả lời

 • ngày trước nghe cô tư vấn mình sợ bị lừa k khỏi, sau đi chữa nhiều nơi thuốc tây thì nhờn thuốc, thuốc nam thì uống 6 tháng k thấy biểu hiện j chán quá nghĩ những câu nói của cô mà ngẫm đúng quá, cô muốn tốt khuyên mình đừng dùng thuốc tây mình k nghe bjo vừa bị nhờn thuốc tây đã vậy còn bị loét dạ dày nữa, điều trị thuốc của cô 2 tháng tịt hẳn luôn. đúng là người tốt thì mình k nhận ra còn trách cô nữa thấy ân hận quá, đã thế lại còn mất thêm tiền ngu nữa chứ giá ngày ấy nghe cô thì chỉ điều trị 1 tháng là ổn rồi. Hazzz. chúc các bạn may mắn như mình nhé

  Trả lời

  • người ta gọi đấy là “hợp thầy hợp thuốc” đấy. chứ nhiều nơi các thầy nói hay lắm mà khoog khỏi được đâu. trước mình bị xoang cơ lấy thuốc của ông Thanh tuấn gì ấy gần triệu bạc mà có đỡ đâu. như bạn này là may mắn lắm rồi.

   Trả lời

 • Minh Trí

  cô Hoa ơi cháu ở đak lak thu 2 tuần trước cháu có đạt thuốc nhà bác đấy ah. cháu về uống thì cũng thấy đỡ vướng víu mà đờm cũng ra nhiều rồi cô ah. đấy có phải tình trang tốt khi dùng thuốc k ah. cháu có đúa e dc 3 tuổi liệu có dùng dc k bác

  Trả lời

 • con mình 8 tuổi nang 26kg,bị viem amidan mãn tính,ngưng thuốc 1 tuần là bị lại,mong bác sĩ tư vấn cho con mình điều trị ntn,va phai uống thuốc trong bao nhiêu ngày thì khỏi,tôi xin cảm ơn,rất mong hồi âm

  Trả lời

 • mình bị viêm amidan mãn tính. amidan to trên bề mặt còn lỗ rỗ. uốn thuốc tây mãi ko khỏi. mcũng đã uống thuốc của b.v tai mũi họng tw mà ko đỡ. bsi cũng khuyên mình nên cắt. nhg mình sợ cắt lắm. mình cũng đang uống thuốc nam được nửa tháng rồi mà ko thấy tiến triển gì, mình rất lo k khỏi hic! M.ng cho mình hỏi uống thuốc của địa chỉ này chi phí hết nhiều ko vậy. nếu uog thuoc nam k khoi có lẽ mih chuyen sang thuốc đông y xem sao.

  Trả lời

 • cmình hỏi thuốc này uống chi phí hết bao nhiêu vây m.ng. mình bị viêm amidan mãn tính. Amidan to và bề mặt bị lỗ rỗ. Viêm kéo dài từ ra tết. Uống rất nhiều thuốc tây và cũng đã điều trị thuốc của b.v tai mũi họng tw rồi mà ko khoi. Bsi cũng khuyên mình nên cắt. Mà mình sợ cắt lắm. Mình đang uống thuốc nam đc nửa tháng rồi mà chưa thấy tiến triển j cả. Buồn wa. Nếu mình biết trc địa chỉ tin cậy này thì mình chua o đay cho nhanh khỏi. Hic.

  Trả lời

  • mình đọc thì thấy thuốc này vừa trị viêm họng vừa trị viêm amidan mà, công dụng như nhau. Sưng đau vậy khó chịu lắm trước mình cũng bị may mà khỏi rồi đấy. Được cái dùng thuốc này ăn ngon ngủ ngon luôn bạn ạ

   Trả lời

 • mình vừa diều trị hết thuốc của nhà thuốc Mai Thanh Đường xong thấy nhiều bạn còn năn tăn mình khuyên thất các bạn cứ đến lấy mà dùng đi thuốc vô cùng hiệu quả luôn mình bị bệnh này lâu ntn mà còn khỏi được. lúc đầu mình ngĩ mình phải sống chung với nó mãi cơ thế mà điều trị thuốc của nhà thuosc này có 1 tháng mà khỏi, nhưng mình đang tính lấy thêm tháng nữa cho yên tâm mất thêm tí tiền còn hơn bệnh mà quay lại thì khổ lắm. ai mà mắc bệnh này mình khuyên trân thành đến mà điều trị k phí tiền đâu.

  Trả lời

 • Hôm nay mình cũng đến lấy thuốc về điều trị ôi đông quá cái ngõ nhà bác sĩ Hoa thì nhỏ xe để kín mình phải gủi xe bên cạnh. Mình đợi đến 8ruoi tối mới lấy đươc thuốc, lần sau có lấy mình bảo bác sĩ thuê ship mang thuốc đến nhà thôi.

  Trả lời

 • Đọc bình luận của mọi người mà không biết thế nào. Mai mình cũng chạy qua khám và lấy thuốc về điệu trị xem có khỏi không ( mình bị viêm Amidan mãn tính đi khám 4- 5 Bệnh Viện, mất kha khá tiền mà vẫn chưa khỏi) có kết quả mình sẽ tham gia trả lời bình luận cho mọi người biết về thuốc tốt hay không nhé.!

  Trả lời

  • bạn cũng ở Hải phòng à, bố chồng mình cũng bị amidan mãn tính nhưng được bà hàng xóm giới thiệu lấy thuốc này của nhà thuốc Mai thanh đường uống nửa tháng khỏi hẳn rồi đấy. nhà mình lấy thuốc ở trên Hà Nội nên nhờ ngta gửi xe khách về gần nhà cho có mấy tiếng là đến nơi mà.

   Trả lời

 • Huỳnh Mến

  Mình bị viêm amiđan hốc mủ đi khám nhiều nơi uống nhiều kháng sinh mà vẫn không khỏi đọc được bài viết này rất mừng không biết có khỏi k..? K biết nhà thuốc có Síp thuốc không hay phải đến khám nhỉ..? Bạn nào khỏi rồi thông báo cho bọn tớ đỡ hoang mang nhé!.. Cam ơn..

  Trả lời

  • Tớ vừa khỏi rồi đây, nếu không tiện đi lại thì bạn gọi đến sdt nahf thuốc để xác định tình trạng bệnh cũng được mà. Mình thì gần nên đến khám trực tiếp nhưng mình thấy có ship cod nữa đấy bạn.

   Trả lời

 • 1 năm điều trị Tây Y phát chán, nhiều khi chả biết lm như nào nữa, Vô vọng, Khi dùng thuốc này chỉ biết nói mỗi câu thần dược ,k bõ công lặn nội xg Hà Nội

  Trả lời

 • Bố em mới có hiện tượng đau cổ họng, đã đi khám ở một số bệnh viện và họ đều có kết luận là bị ” viêm họng mãn tính”. Bố em uống thuốc theo kê đơn mà không thấy khỏi bênh. Vậy mọi ng có thể cho em biết cách chữa trị bệnh này như thế nao?. Nếu đi khám thì khám ở đâu là hiệu qua?

  Trả lời

  • Hường - phổ yên

   Theo mình thì khám ở đâu thì chữa luôn ở đấy bạn ạ, theo thầy rồi theo thuốc thì mới khỏi được chứ. Mình cũng mới đưa mẹ mình đến khám vs lấy thuốc ở nhà thuốc MTDDuong chỗ học viẹn tài chính ấy. Bạn thử xem chứ để lâu là khó chữa lắm

   Trả lời

 • Tôi năm nay 50 tuổi, đã đi khám tại một bệnh viện và nội soi nhiều lần tại bệnh viện, sau đó được bác sĩ kết luận là bị viêm họngmạn tính. Nhưng uống thuốc theo toa của bác sĩ tại bệnh viện hơn nửa năm nay vẫn không hết, cảm giác như bị vướng cái gì đó trong cổ họng, không bị ợ hơi, không bị ho, không hút thuốc, không uống rượu bia, súc nước muối hàng ngày. Xin bác sĩ tư vấn tôi bị bệnh gì, phải điều trị như thế nào, điều trị tại đâu để trị khỏi hẳn căn bệnh viêm họng mà tôi đang mắc phải?

  Trả lời

 • Chữa viêm họng cho trẻ em thì còn tùy vào sức khỏe và bệnh của cháu nữa, như cháu nhà mình cũng gần 6 tuổi rồi, nên dùng thuốc này của nhà thuốc Mai thanh đường rất là ok. Uống xong 2 tháng thuốc thì giờ cháu vừa khỏi hẳn viêm họng, vừa tăng cân nữa, kết quả ngoài mong đợi.

  Trả lời

 • Tôi bị viêm xoang đã lâu không hết nên dịch cứ chảy vào họng làm họng bị đau hoài. Vậy xin hỏi có cách nào khắc phục cho hết đau họng không? Chứ tôi áp dụng mấy cách chữa dân gian hoài mà có thấy ăn thua gì đâu.

  Trả lời

  • bà dì em nghe bác sĩ khuyên cắt amidan đi xong kiêng kị k tới hay tnao ấy nên giờ nói k lên hơi. Vừa phải nghỉ dạy ở nhà luôn rồi, buồn ghê. E Khuyên nên theo thuốc Nam là an toàn hơn

   Trả lời

 • QUân nguyễn

  Vợ tôi hay bị viêm họng khi thời tiết thay đổi, ngay cả giai đoạn đang uống thuốc điều trị tại Bệnh viện Tai Mũi Họng. Vậy có cách nào điều trị dứt bệnh này không? Xin cám ơn

  Trả lời

 • tôi đi khám bs kết luận viêm họng hạt mãn tính, viêm phế quản mãn tính. uống nhiều lần kháng sinh ko khỏi hẳn. vậy tôi sử dụng tiêu phế lợi hồng thang bao lâu thì khỏi? xin cảm ơn

  Trả lời

 • Con em bị viêm Abidan liên tục, bác sỹ đang chỉ định đi cắt đây nhưng mà cháu mới có 8 tuổi e cũng hơi sợ, có lẽ em đến lấy thuốc cho con uống đã xem thế nào, biêt đâu đỡ phải cắt

  Trả lời

 • Đức Trí - Phú Thọ

  Tôi bị viêm xoang đã lâu không hết nên dịch cứ chảy vào họng làm họng bị đau hoài. Vậy xin hỏi có cách nào khắc phục cho hết đau họng không? Chứ tôi áp dụng mấy cách chữa dân gian hoài mà có thấy ăn thua gì đâu.

  Trả lời

 • Tôi bị ho lâu ngày không khỏi, cũng uống thuốc kháng sinh kết hợp ngậm cả tranh mật ong nhưng cũng chỉ đỡ. Cách đây gần 3 tháng tôi được bà bạn mách đến nhà thuốc nhà họ Mai Thanh ĐƯờng, đúng là thuốc tên tiêu phế lợi hầu thang này, tôi uống được nửa tháng đã thấy đơ nhiều rồi, nhưng tôi không tự dừng mà uống theo đúng chỉ định của bác sĩ, thế mà khỏi hẳn đấy, may quá

  Trả lời

 • Tiêu phế lợi hầu thang là thuốc nam hay thuốc đông y vậy mọi người? em không phân biệt được với cho em hỏi là dùng thuốc nào thì tốt hơn ạ. Em mới bị đau họng được hơn tuần thôi có cần thiết phải dùng thuốc này k hay uống thuốc tây vài hôm cũng dc ạ

  Trả lời

 • Bố mình bị viêm họng hạt mấy chục năm nay rồi, giờ sức khỏe yếu lám không biets uosng thuốc đông y có được không nhỉ, cuối tuàn có khi mình thu xếp đua cụ đến gặp bác sỹ, nhờ bác sỹ vùa chữa bệnh vừa cho thuốc bổ cho cụ xem thế nào

  Trả lời

 • các mẹ cho em hỏi có nên cho con cắt amidan k ạ? và nếu không muốn cắt thì có cách nào chữa khỏi viêm amidan mãn tính k chỉ e biết với. Con e mới học lớp 7 mà suốt ngày ho vs sốt do sưng amidan e rầu rĩ lắm

  Trả lời

 • Em ở Hải Phòng, cảm ơn các thầy thuốc tại nhà thuốc rất nhiều, nhờ mọi người thằng cu con nhà em khỏi viêm A, em mãi mới có nó mà nó cứ ốm đau quặt quẹo là cả nhà sốt ruột, giờ anh cu ngon lành rồi, trộm vía khỏi bệnh nó cũng nhanh lớn hẳn

  Trả lời

 • Tôi thấy ở đây uy tín, chữa bằng đông y nhưng là được nghiên cứu đàng hoàng chứ không như những thầy lang băm, cũng thấy có một số bài báo viết về bác sĩ Hoa của nhà thuốc Mai Thanh ĐƯờng giúp chữa bệnh cho mọi người.

  Trả lời

 • Chồng tôi hay phải đi công tác nước ngoài mà ông lại hay mắc bệnh viêm họng. sắp tới lại có đợt đi công tác bên Úc mà tôi thấy bên đấy lạnh lắm định mua thuốc của Mai thanh Đường cho ô mang theo. vậy bác sĩ cho tôi hỏi là thuốc để được bao lâu và bảo quản thuốc ntnao?

  Trả lời

 • mình đàn ông nên cũng lười thuốc thang lắm nhưng mấy bữa trước bị đua họng quá không chịu nổi nên bảo vợ cho uống mật ong chanh đào nhuwg cũng chỉ đỡ rát họng tí thôi chứ vẫn sưng đau. bạn nào dùng thuốc của chị hoa rồi cho mình hỏi có phải kiêng bia rượu gì k/

  Trả lời

 • Mạnh Cường - Yên Bái

  Xem cmt của mọi người, cũng có nhiều ng bảo k nên dùng kháng sinh chữa bệnh cho trẻ. Cứ dùng kháng sinh lắm vào rồi cả thế hệ bị hỏng răng đấy, trẻ con giờ ra nắng ra mưa chút về là sốt là viêm họng, rồi bé tý đã đau dạ dày, trông rõ béo tốt mà sức khỏe cứ õng à õng ẹo ấy

  Trả lời

 • Tôi năm nay 27 tuổi, toi bị viêm họng hạt mãn tính nhiêu năm rồi, tôi muốn đến nhà thuốc Mai Thanh ĐƯờng khám chữa bệnh thì có cần đặt lịch trước không

  Trả lời

 • Cả Bivà Bo nhờ thuốc “Tiêu phế lợi hồng thang” mà khỏi được viêm A đấy, trước thì khổ lắm mùa đông cứ đỡ được mươi ngày lại bị lại, định đưa đi cắt đấy nhưng cứ sợ sợ, được chị bạn mách đến lấy thuốc cho con uống, đúng là may quá, trộm vía hai thằng cún giờ lớn như thổi mà mừng quá

  Trả lời

 • Thạch Linh

  Chồng mình là bác sỹ đây mà cũng khuyên mình dùng thuốc đông y để chữa bênh viêm họng, viêm amidan, anh ấy cũng bảo đén nhà bác sĩ Hoa ở Cổ Nhuế vì uy tín, thuốc đảm bảo.

  Trả lời

  • Nhà mình có ông nội cũng theo nghề bốc thuốc nhưng mỗi thầy mỗi khác mà. Nhà mình thì chuyên dạ dày thôi, bữa trc nhà mihf cũng có chị nhà bác bị viêm họng sau ông mình đưa đi lấy thuốc nhà c Hoa về uống

   Trả lời

 • Mình đang sống ở Đức, bị viêm họng từ hồi còn ở Việt Nam, vừa rồi về có việc hai tháng,lấy thuốc uosngf, lúc đi lấy thêm thuốc uống ma phải kỳ công lắm mới qua được hải quan, nhưng cũng đáng, giờ mình khỏi rồi

  Trả lời

  • Nhật Minh - Tuyên QUang

   Bạn có thể tham khảo cách chữa đơn giản này nhé:
   Dùng muối súc miệng: Lấy 1 ly nước ấm cho muối ăn vào khuấy đều rồi súc họng trong 15 phút, bạn sẽ thấy hiệu quả giảm đau họng nhanh chóngrõ rệt lúc thực hiện liên tục.
   *Chanh và muối:
   Để chữa viêm họng, các bạn có thể ngậm một ít muối cùng với 1 lát chanh tươi để có thể chống khuẩn giúp bệnh nhanh khỏi hơn.

   Trả lời

 • Tôi có đọc báo và được biết là nhà thuốc Mai Thanh Dươngd có một loại thuốc chữa họng dạng ngậm rất hiệu quả. Con tôi 8 tuổi có thể dùng thuốc này không? Khi dùng, nếu chẳng may bé không ngậm mà nhai thì có sao không? Mong mọi người tư vấn giùm.

  Trả lời

 • Trước tôi bị xoang mũi chữa mãi không khỏi. sau chả biết thế nào đi khám lại thêm cả bệnh viêm họng. bác sĩ bảo do dịch viêm từ mũi chảy xuống nên viêm họng. Bây giờ tôi phải làm tnao đây, liền một lúc 2 bệnh chán quá

  Trả lời

  • Lặng lẽ

   trước kia tôi cũng bị viêm họng hạt, lúc đầu bị sưng rất to, sau khi chữa khỏi hạt đó có thể nhỏ đi nhưng phải đi đốt mới hết bạn à.

   Trả lời

 • mai mẹ e với bác gần nhà định xuống khám viêm họng với cắt thuốc luôn, bác sĩ cho e xin sdt để có gì mai mẹ e không biết nhà còn hỏi ạ. em cảm ơn nhiều!

  Trả lời

 • cảm ơn mẹ chích bông nhưng mình có một chút băn khoăn là nếu như tôi không có điều kiện đến trực tiếp nhà thuốc đó thì có mua thuốc được không hay bắt buộc phải đến khám, tôi ở lào cai

  Trả lời

 • em là nhân viên PG của bia Hà Nội, do công việc hằng ngày phải nói nhiều với tiếp khách nên hay uống bia rượu gần đây e thường xuyên bị viêm họng và ho có đờm rất khó chịu. e cũng ở HN vậy e muốn ddeens khám có phải đặt lịch trươc không

  Trả lời

 • nghe nói thuốc nam dùng tốt lắm không biết có thật khoongg các mẹ, con e thì hay ốm vs viêm họng suốt mà cho uống kháng sinh thì rạc cả người ra ai cũng của xót ruột lắm. Mẹ nào có bé dùng rồi chia sẻ kết quả cho e có động lực với

  Trả lời

 • thuốc này là cứu cánh của Kem và mẹ Kem đấy, mẹ uống trước để chuột bạch thấy ok quá đưa Kem đến khám và lấy thuốc uống trộm vía cả hai mẹ con giờ có thể ăn kem được rồi, trước đố dám ăn

  Trả lời

 • Uyên Nhi

  uống thuốc nam an toàn, uống nhiều kháng sinh đau dạ dày đó, con em gái em mới học lớp 8 đã bị sung huyết dạ dày rồi, hậu quả của ngày bé chữa viêm A đấy, giờ A vẫn bị mà thêm bênh dạ dày nữa, thôi cứ thuốc nam cho lành

  Trả lời

 • nhà em ở yên bái muốn mua thuốc gọi điện cho thầy thuốc có được không nhỉ, vợ em đang có bầu mà ho quá, cứ như cuốc kêu ấy, uống kháng sinh sợ ảnh hưởng đến em bé

  Trả lời

 • có cách nào gửi thuốc ra nước ngoài được không nhỉ, bên nhà mình bà chị dâu cũng chữa ở đây rồi khen lắm, mình cũng muốn mua thuốc để uống chữa viêm Amidan, mình đang ở nước ngoài khoogn biết làm thế nào dể gửi thuốc sang đây

  Trả lời

 • phải công nhận thuốc này hiệu nghiệm, em bị viêm họng hạt đốt mấy lần rồ không hết, mẹ em nghe bạn giới thiệu bảo em đến, em cứ chần chừ mãi vì không tin lắm nghĩ kháng sinh còn chẳng ăn thua, nhưng đang cho con bú nên nghĩ uosng đông y cho lành, thế mà khỏi tăn ngẳn luôn mà trộm vía thằng bé bú mẹ cũng thấy có vẻ sức đề kháng tốt hay sao ấy, chẳng thấy ho hắng mũi dãi gì

  Trả lời

 • Hùng anhVietnamairline

  quả kha tử hiếm thế mà nhà thuốc vẫn tìm được nhỉ. mình nhớ ngày trước bà ngoại mình nhờ mãi mới mua được mấy quả. nhưng công nhận là quả này tốt thật, ngậm tí là hết đau họng ngay

  Trả lời

 • bác sếp mình người Hàn cũng từng chữa ở chỗ nhà bs hoa ở hà nội, bác ấy không quen thời tiết ở HN ho nhiều quá mà vợ bác ấy rất hạn chế dùng kháng sinh, bà tp nhân sự giới thiệu đến đây chữa, uống có nửa tháng là đỡ khen hết lời luôn, cứ bảo bsj VN giỏi quá

  Trả lời

 • tôi bị viêm họng hạt đã lâu, thường xuyên bị ho và khàn tiếng, nghề của tôi lại là nghề bán hàng phải nói nhiều nên bất tiện lắm, tôi cũng đã đi chữa ở nhiều nơi nhưng không khỏi, đọc được thông tin này tôi rất muốn đến trung tâm để bác sỹ khám và cho thuốc uống, bệnh của tôi chữa có lâu không ạ

  Trả lời

 • bé nhà mình uống thuốc được 2 tuần rồi, về cơ bản mình thấy thuốc dễ uống, con không bị ho về đêm nữa, đêm con ngủ ngon từ tối đến sáng, sắc da hồng hào hơn, ăn ngoan hơn, mình biết là uống thuốc đông y phải kiên trì nhưng thấy tiến triển về sức khỏe của con như vậy là mừng lắm rồi. cảm ơn nhà thuốc nhiều.

  Trả lời

  • Nhà Thuốc Đông Y

   Cảm ơn bạn Vũ Vy đã phản hồi, bạn kiên trì cho con uống thuốc để khỏi hoàn toàn nhé. Bên cạnh đấy cũng nên áp dụng 1 vài biện pháp và chế độ ăn kiêng nhà thuốc đã tư vẫn để đảm bảo sức khoẻ cho con nhé.

   Trả lời

 • Em cũng mới lấy thuốc được mấy ngày, thấy cũng được. Có vẻ giảm ngứa họng, nhưng thuốc ngậm hơi bột bột, cảm giác có bã thuốc.

  Trả lời

 • Ông anh trai ở bên Nhật điện về bả qua nhà thuốc này lấy thuốc cho anh, bạn anh ấy uống khỏi bệnh viêm họng rồi. Thấy bảo ông kia cũng bị 3-4 năm rồi, thế mà mình ở Việt Nam chả biết, sao các ông ấy siêu thật.

  Trả lời

 • xin bác sĩ tư vấn giúp em: bé nhà em được 13 tháng nửa tháng nay bé ho có đàm, và sổ mũi xanh kéo dài , mắt lại đổ nhiều gèn thì em dùng thuốc của nhà thuốc đông y Mai Thanh Đường bao lâu thì khỏi, liệu có khỏi bệnh dứt không, bệnh có hay tái phát không? và giá thuốc như thế nào ạ?

  Trả lời

 • Thằng cu nhà tớ 20 tháng uống kháng sinh 20 ngày Ko khỏi,họng toàn đờm.lấy thuốc ở đây uống 2 hòm hết đờm luôn.trẻ con khó uống hơn uống dc tí tẹo Ko đủ liều vậy mà đỡ luôn rồi.mong là uống 1 tháng sẽ khỏi hẳn

  Trả lời

 • Tôi bị viêm họng 8 năm nay rồi, uống thuốc rồi tiêm, cũng đã từng đốt 1 lần. Xin hỏi uống thuốc của nhà thuốc có khỏi được không?

  Trả lời

 • Mẹ em dùng thuốc được 3 tuần rồi, có giảm ho, giảm đau rát nhưng mà hạt vẫn chưa hết có phải tăng cường thuốc gì không? Mẹ cháu là Nguyễn Thị Lan ở Khoái Châu – Hưng Yên

  Trả lời

  • chị nghĩ em ko nên đốt đâu, nhiều người đốt lại bị lại, hơn nữa nếu kiêng kem ko cẩn thận còn bị nhiệm trùng rồi bị viêm họng lại nặng hơn đáy chứ. sao em ko hỏi ý kiến mọi người phía trên dùng thuốc của nhà thuốc mai thanh đường ấy. chị thấy bài thuốc đấy cũng hay mà

   Trả lời

 • bài thuốc tiêu phế lợi hầu thang này hay phết nhỉ, thế mà ko biết từ sớm, tôi viêm họng mạn tính cả gần chục năm nay, thuốc tây có, thuốc nam có, đốt có, áp lạnh có, thế mà chỉ được 1 thời gian sau lại bị lại. có khi tôi mua thử 1 tháng về uống xem sao

  Trả lời

 • con trai em 6 tuổi, mấy ngày nay họng cháu sưng to,, đỏ, rát và rất nhiều đờm, em thử cho cháu uống chanh đào mật ong mà mãi ko khỏi được, các mẹ thông thái có cách gì chữa được bệnh này dứt điểm ko ạ?

  Trả lời

  • chị cho bé ngậm và sực miệng với nước muối hàng ngày xem sao. với cả cho sử dụng thêm kháng sinh mới khỏi đc, chứ cháu bị cũng nặng rồi, dùng chanh đào mật ong ko khỏi đc đâu

   Trả lời

 • tôi uống thuốc của nhà thuốc khỏi 4 tháng nay rồi, mấy hôm hay trời trở, tôi thấy họng hơi rát chút xíu, tôi lấy thêm viên kha tử ngậm có được ko hay là phải lấy cả liệu trình?

  Trả lời

 • chi phí thuốc ở đây có đắt ko ạ? em là sinh viên mới ra trường, kinh tế còn hạn hẹp lắm, mà khổ cái công việc của em là bán hàng, nói suốt ngày nên viêm họng hạt mãi mà không khỏi, em cũng thử điều trị mấy đợt thuốc tây rồi, nay đọc thấy bài thuốc này hay quá, cũng muốn dùng thử

  Trả lời

 • cháu nhà em bị bệnh viêm họng cũng lâu rồi, điều trị nhiều nơi ko khỏi, vậy trường hợp của cháu thì uống bao nhiêu liệu trình thì khỏi ạ? và cháu mới 2 tuổi thì uống thuốc như nào, có phải kiêng khem ko bác sĩ?

  Trả lời

 • thuốc này có phải sắc ko ạ? công việc của em thường xuyên đi công tác, nên nếu thuốc phải sắc thì rất bất tiện ạ, nhà thuốc có loại khác ko phải sắc và tiện mang đi lại ko?

  Trả lời

 • chắc tôi là bệnh nhân dùng thuốc của nhà thuốc này nhiều nhất quá, tôi đến khám bênh trong tình trạng viêm họng mạn tính, họng nhiều hạt và tấy đỏ. tôi ho nhiều, thậm chí có ngày trở tôi ho cả ra máu, đi khám bên tây y người ta kết luận tôi bị viêm họng hạt, viêm phế quản mãn tính. tôi điều trị hơn 1 tháng tại bệnh viện nhưng thấy ko có tiến triển nhiều, tôi lại đi khám và chữa nhiều chỗ khác. nhưng cũng ko có kết quả gì nhiều, rồi có người quen chỉ cho nhà thuốc này nói là thuốc nam, nói thật ban đầu tôi cũng ngại vì thuốc nam tác dụng chậm, hơn nữa tôi lại uống khá nhiều loại thuốc nên sợ nhờn thuốc. nhưng cả nhà động viên nên cũng lấy về uống thử. chắc do tôi cũng ko kiêng khem đc nhiều nên 1 tháng đầu uống thuốc tôi chỉ đỡ đc 1 chút, nhưng thấy người khỏe ra nên lấy thêm 2 tháng nữa uống. sau 3 tháng dùng thuốc thì tôi đỡ đc khoảng 80%. lại uống thêm 2 tháng nữa để cho khỏi hẳn. sau 5 tháng thì tôi thấy ko còn đau rát họng nữa, nhưng lâu lâu vẫn húng hắng ho nên giờ đang uống thêm tháng thứ 6, chắc là tháng thuốc cuối cùng rồi. trc đây tôi ko tin tưởng thuốc namm này lắm vì nghĩ toàn thuốc lá vớ vẩn, sau lần này thì chắc tôi chỉ tin dùng thuôc nam của nhà thuốc này, ai còn do dự chưa lấy thuốc thì cứ mạnh dạn dùng thử nhé, tôi thấy thuốc này quá hay, do 1 phần tôi ko kiêng khem nên thời gian mới lâu vậy, chứ khịu khó kiêng thì cũng ko mất nhiều tiền thế này đâu.

  Trả lời

  • là thuốc nam thì tác dụng hơi chạm chị ạ, hơn nữa nó lại rất an toàn. 1 tháng có tiển triển chậm là còn may, chứ em thnags đầu tiên còn chẳng đỡ tẹo nào, uống đến tháng thứ 2 mới bắt đầu thấy giảm đau họng và đờm. xác định dùng thuốc nam thì phải kiên trì thôi bác ạ

   Trả lời

 • gấp quá, các bác giúp em với, chả là em đang uống thuốc của cô hoa này, còn ngày mai nữa là hết thuốc mà giờ em tìm ko thấy số đt cô hoa đâu, ai có số cho em xin với ạ, em đặt thuốc để có kịp uống luôn chứ đang khỏi nghỉ cắt quãng lại mất tác dụng của thuốc ạ

  Trả lời