Viêm họng do virus gây ra và các triệu chứng – phương pháp điều trị bệnh

Viêm họng có không ít nguyên nhân, có thể do đổi mới thời tiết, ô nhiễm môi trường, khói bụi, hay do lây từ người đang bị bệnh viêm họng,… Một trong các nguyên nhân gây nên bệnh là do viruts.

một số loại virus gây bệnh

Có nhiều loại virus gây ra bệnh viêm họng như Rhinovirus, Adenovirus, Epstein – Bar, Zona, Herpes, virus Parainfluenza, vius gây ra suy giảm miễn dịch ở người, virus hợp bào hô hấp,…
Viêm họng do virus gây ra

biểu hiện của viêm họng do virus

tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà các dấu hiệu và dấu hiệu của bệnh nhân khác nhau. Dễ nhận biết viêm họng do virus gây ra nhờ các dấu hiệu điển hình như: đau họng, rát cổ họng; sốt cao đột ngột 39- 40 độ C;đau đầu, cơ thể mỏi mệt, kèm theo so và sổ mũi,… Người bị viêm họng do virus khám thấy niêm mạc họng sung huyết, tăng tiết dịch…

phương pháp điều trị bệnh

Để điều trị tận gốc viêm họng do virus gây ra, phải xác định rõ vi khuẩn dẫn tới bệnh. Bằng phương pháp lấy dịch từ cổ họng và xét nghiệm tìm ra nguyên nhân gây ra viêm họng, từ đó xây dựng phác đồ điều trị cân đối nhất với bệnh nhân.
Đối với viêm họng do virus không có thuốc điều trị bệnh đặc hiệu mà sử dụng các loại thuốc át chế những dấu hiệu của bệnh như: hạ sốt, chống viêm, giảm đau, tăng cường sức khỏe,…Việc uống thuốc kháng sinh trong trị viêm họng sẽ mang lại hiệu quả tức thì, làm giảm sút mau chóng các dấu hiệu bệnh gây khó chịu cho cơ thể. Tuy nhiên, người bệnh điều trị bằng kháng sinh có thể để lại những biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải do tác dụng phụ thuốc gây ra.
Phòng tránh viêm họng từ xa

phương pháp phòng tránh viêm họng do virus

Viêm họng do virus thường xảy ra khi thay đổi thời tiết đột ngột, đặc biệt từ nóng chuyển sang lạnh. Bởi thế, hãy giữ ấm cơ thể khi ra ngoài, tránh tiếp xúc với không khí bụi, thuốc lá, những chất khí độc hại.
Bổ sung những dưỡng chất giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, giảm thiểu bị nhiễm bệnh.Uống nhiều nước để tránh mất nước, không nên ăn nhiều đồ lạnh như kem, nước đá,.. Khắc phục tiếp xúc với người đang bị bệnh viêm họng, bệnh có thể lây qua không khí khi giao tiếp với bệnh nhân.
Có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, giảm thiểu làm việc quá sức, không nên thức khuya, tăng cường rèn luyện thân thể. Rèn thói quen súc miệng, súc họng bằng nước muối loãng mỗi ngày để sát khuẩn cổ họng.
Khi cơ thể có các biểu hiện của viêm họng do virus, bạn hãy đến ngay các trung tâm y tế để tìm ra nguyên nhân và có liệu pháp điều trị triệt để.
Xem thêm

Ý kiến bạn đọc (0)

DMCA.com Protection Status Powered by WordPress.