Trẻ bị viêm họng không nên ăn gì?

Trẻ là đối tượng rất dễ bị viêm họng nhất là vào những thời điểm giao mùa thời tiết đổi thay. Vây khi trẻ bị viêm họng không nên ăn gì? Để không tổn thương và điều trị bệnh nhanh chóng, chúng ta cùng tham khảo rõ hơn ở bài viết dưới nhé.

Nguyên nhân trẻ bị viêm họng

Nguyên nhân viêm họng ở bé được xác định chủ yếu là do virus, vi khuẩn gây nên chiếm tới 85% bé bị viêm họng. Phần còn lại là do những nhân tố cá nhân hoặc môi trường gây ra.

Trẻ bị viêm họng

các yếu tố vi khuẩn, virus xâm nhập từ bên ngoài hoặc ẩn sẳn từ trong cơ thể gặp điều kiện dễ dàng phát triển gây ra bệnh.

yếu tố môi trường hay gặp phải như môi trường sống bụi bẩn, ẩm thấp, nấp mốc, ô nhiễm là điều kiện dễ dàng để bệnh phát triển. Hơn thế nữa thời thiết đổi thay đột ngột, nóng lạnh thường xuyên làm sức đề kháng trẻ yếu đi rất dễ mắc bệnh.

Một nhân tố nữa đó là vệ sinh răng miệng cho trẻ không được tốt, bé mắc một số bệnh như xoang mũi, trào ngược bao tử nôn, trớ thường xuyên cũng là nguyên nhân dẫn tới viêm họng ở bé đấy.

Khi trẻ bị viêm họng không nên ăn gì?

Khi trẻ bị viêm họng các mẹ thường phân vân không biết nên cho bé ăn gì và không nên ăn gì để giảm thiểu bệnh có thể nặng thêm. Việc trẻ bị viêm họng không nên ăn gì cũng hết sức quan trọng để bệnh mau chóng khỏi giúp trẻ nhanh bình phục thể trạng giảm thiểu các tác hại có thể gây ra từ bệnh.

bước đầu những mẹ nên giảm bớt cho bé ăn những thực phẩm, thực phẩm cứng, gòn. Đôi khi trẻ nhai không kĩ và nuốt luôn sẽ làm họng đụng chạm và cọ sát khiến họng bị tổn thương lại hư hại hơn. Từ đó làm những vết viêm sưng to và đau cũng như lan rộng hơn.

đồ ăn cay nóng không tốt cho trẻ

giảm thiểu sử dụng các đồ lanh, cay, nóng nhiều dầu mỡ. Những đồ này sẽ tổn thương và thúc đẩy niêm mặc họng bị thương tổn nhiều hơn.Làm cho cổ họng nóng rát hơn dẫn tới khó chịu cho trẻ. Đặc biệt những đồ lạnh tạo môi trường dễ dàng cho các vi khuẩn virus hoạt động mạnh mẽ hơn dẫn đến trạng thái bé bị viêm họng nặng hơn.

giảm thiểu dùng những loại nước ngọt, nước có gas, chất kích thích như bia, rượu, cà phê… Đây là những đồ uống có khả nặng là suy giảm hệ thống miễn dịch của trẻ từ đó làm bệnh nặng và lâu khỏi hơn.

giảm thiểu các loại thực phẩm không nên dụng khi trẻ bị viêm họng sẽ giup bệnh của bé nhanh chóng khỏi. Phần lớn những trường hợp bé bị viêm họng do virus thường tự khỏi sau vài ngày. Tuy nhiên nếu trạng thái bè không giảm nhẹ và có dấu hiệu nặng nên cho trẻ đi khám cụ thể để điều trị ngay bệnh.

Ý kiến bạn đọc (0)

DMCA.com Protection Status Powered by WordPress.