Chia sẻ bí quết chữa viêm họng nhanh bằng lá hẹ

Bệnh viêm họng gây ra nhiều tổn thương đến sức khỏe và cuộc sống của con người. Mỗi khi bị bệnh không nhất thiết phải tìm đến thuốc kháng sinh, trong dân gian có nhiều bài thuốc chữa bệnh hiệu quả lại vô cùng an toàn cho sức khỏe. Với các bài thuốc chữa viêm họng từ lá hẹ dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi bệnh viêm họng nhanh chóng.

Hẹ được biết đến là một loại đồ ăn thân thuộc trong cuộc sống mỗi ngày, hẹ còn được sử dụng như một vị thuốc dân gian có tác dụng trị ho hiệu quả. Theo Đông y, hẹ có tính ấm, vị cay hơi chua, bổ can thận, tán huyệt giải độc, ôn trung hành khí, cầm máu, tiêu đờm,.. Phù hợp để điều chị những bệnh về viêm họng

Lá hẹ

Dùng lá hẹ hấp đường phèn

Đây là bài thuôc vừa trị ho, vừa chữa viêm họng hiệu quả vận dụng cho trẻ em sơ sinh rất an toàn. Bạn dùng một nắm lá hẹ rửa sạch và để ráo nước. Cắt nhỏ lá hẹ cho vào chén thủy tinh cùng đường phèn và hấp trong 15 phút. Để nguội và chắt lấy nước, hằng ngày uống 2-3 lần, uống liên tục trong vài ngày bệnh sẽ suy giảm đáng kể. Uống đều đặn đến khi bệnh khỏi tận gốc thì ngừng.

Lá hẹ mật ong

dùng lá hẹ và mật ong làm cổ họng thống thoáng, giảm đờm, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Áp dụng lá hẹ và mật ong hấp cách thủy và chắt lấy nước. Uống mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần 2-3 thìa cà phê để được hiệu quả tốt nhất.

Hơn thế nữa bạn có thểm thêm quả quấy non vào hấp cách thủy cùng là hẹ và mật ong để đạt hiệu quả tốt nhất.

lá hẹ hấp mật ong để chữa viêm họng

>>>> Cách chữa viêm họng cho trẻ

Lá hẹ gừng tươi

Lá hẹ và gừng tươi là biện pháp trị ho và cảm lạnh hiệu quả. Lá hẹ tươi rửa sạch cắt nhỏ, gừng thái thành tưng lát nhỏ sau đó thêm chút đường phèn và hấp cách thủy. Sử dụng hằng ngày 2 lần, uống đều đặn trong 5 ngày cơn ho do việm họng sẽ biến mất.

Lá hẹ, chanh, nghệ tươi

kết hợp giữa chanh, nghệ tươi và lá hẹ cũng là bài thuốc chữa việm họng hiệu quả. Sử dụng 1 lát nghệ tươi giã nát, 5 lá hẹ cắt nhỏ cùng 1 lát chanh tươi cho vào hấp cách thủy trong vòng 15 phút. Uống 1 thìa cà phê hỗn hợp trên sau mỗi bữa ăn, ngày uống 3 lần đều đặn cho đến khi khỏi hẳn

Đắp lá hẹ

Đối với người bị việm họng nặng kèm theo cổ họng bị sưng đau, khi ăn uống khó khăn thì có thể trị bệnh bằng cách đắp lá hẹ. Cách làm rất đơn giản, dùng một nắm là hẹ tươi, hơ nóng và đắp lên vùng cổ họng sau khi bó lại. Đến khi lá hẹ nguội thì thay bằng nắm lá hẹ mới đã được hơ nóng.Áp dụng vài lần bệnh sẽ dần dần khỏi hẳn.

những đồ ăn thân thuộc trong cuộc sống mỗi ngày nếu bạn biết cách dùng đây sẽ là bài thuốc trị bệnh hữu hiệu. Hãy là thầy thuốc của chính gia đình bạn nhờ các bài thuốc chữa viêm họng từ lá hẹ.

Xem thêm

>>> Viêm Họng Hạt Là Gì? Cách Chữa Viêm Họng Hạt Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Ý kiến bạn đọc (0)

DMCA.com Protection Status Powered by WordPress.