Các bài thuốc dân gian chữa viêm amidan cho bé

Trước khi sử dụng kháng sinh chữa viêm amidan cho bé khi mắc bệnh bạn nên sử dụng những bài thuốc dân gian chữa bệnh cho bé vì độ an toàn không tác dụng phụ cho cơ thể mà độ an toàn không hề kém.

Đối với bé cơ thể đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện, sức đề kháng còn yếu dễ bị nhiễm những bệnh hô hấp như viêm họng, viêm amidan, viêm mũi…Nếu hiện trạng bệnh không quá nặng những mẹ nên ưu tiên sử dụng những bài thuốc dân gian để chữa viêm amidan cho bé nhé.
trẻ bị viêm amidan

dấu hiệu viêm amidan ở bé

bé xảy ra bệnh với tình trạng sốt cao, kèm theo đó là cảm giác ớn lạnh, khu vực cổ họng trẻ thấy đau rát. Một thời gian sau thì thấy tình trạng đau nhới lên cả vùng tai, và đau hơn mỗi khi nuốt. Bệnh có thể kèm theo các triệu chứng ho, khó thở, ngủ thở khò khè, ngáy to, hơi thở bé có mùi hôi.
Nếu nguyên nhân đau amidan là do khuẩn: dễ thấy đặc biệt là amidan bị sưng và đỏ, trên bề mặt có nhiều chấm mủ màu trắng. Thường đi kèm với việc diễn ra các hạch ở dưới góc hàm phía bị sưng đau.
Nếu nguyên nhân dẫn tới viêm là do virus: niêm mạc họng sưng đỏ, có hiện tượng xuất huyết trong, amidan và những lympho ở thành sau của họng đều bị sưng đỏ.

các bài thuốc dân gian chữa viêm amidan cho bé

các bài thuốc chữa viêm amidan cho bé này được bào chế từ các loại thảo dược tự nhiên xung quanh chúng ta, việc kết hợp nhuần nhuyễn các vị thuốc này đã tạo ta nhiều hiệu quả trong quá trình trị bệnh tốt nhất.
+ Gừng tươi trong khoảng 15g, rau má 12g, kim ngân hoa là 15g, mơ rừng 30g, bạc hà. Nguyên liệu sau đó sửa sạch, đem sắc nước uống, 1 ngày/thang, chia làm 2 lần uống trong ngày. Kiên trì điều trị sẽ có tác dụng.
một số bài thuốc dân gian chữa viêm amidan cho trẻ
+ Kim ngân hoa 10g, xuyên tâm liên trong khoảng 15g, hạt quả núc nác là 6g. Nguyên liệu làm sạch và sắc nước uống 1 ngày/ thang.
+ Cam thảo 15g, rễ cây mơ rừng trong khoảng 25g. Nguyên liệu sau khi rửa sạch nghiền nát thành dạng bột, sau khi cho thêm ít bạc hà, đình phấn rồi làm thành dạng cao khoảng còn 0,5g. Áp dụng cao đã chế biến hằng ngày ngậm 2 viên, một ngày nên ngậm 4 lần là tốt nhất.
+ Thịt lợn nạc 50g, thái miếng nhỏ, thêm 100g bồ công anh tươi (giã nát, bọc vải màn), cùng nấu trong 2 giờ. Hàng ngày ăn hai bát con. Dùng chữa viêm amidan mãn tính có hoa mắt đầu váng, yếu hầu nóng rát.
+ Mộc nhĩ trắng 200g, ngâm nở, nấu nhừ trong lửa nhỏ, thêm nước sắc của 30g mạch đông nấu thành canh đặc. Hằng ngày ăn hai bát con. Dùng chữa viêm amidan mãn tính kèm ho khan không có đờm, sốt vào buổi chiều.
+ hơn thế nữa các bạn có thể sử dụng uy linh tiên 50 g, sau khi rửa sạch, sắc nước uống hàng ngày thay nước để trị sưng đau amidan cho trẻ nhé.
một vài bài thuốc chữa viêm amidan cho trẻ trên sẽ giúp mẹ mau chóng cắt bỏ những biểu hiện viêm amidan khó chịu của bệnh. Nếu bệnh của trẻ nặng thì nên đưa bé đi khám để biết hiện trạng cụ thể mới có phương án chữa trị tương thích nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

DMCA.com Protection Status Powered by WordPress.