Bài thuốc dược thảo gia truyền chữa trị hiệu quả chứng hen phế quản

Theo Đông y học cổ truyền, hen phế quản còn được gọi với tên háo suyễn, háo hỗng… Cơ năng bệnh xuất hiện ở một trong ba hoặc cả ba cơ quan: phế (phổi), thận, tỳ (lá lách) cùng những triệu chứng phức tạp.

Hen phế quản và dấu hiệu bệnh sinh

Bệnh hen phế quản

Bệnh hen phế quản

Hen phế quản là tình trạng đường hô hấp bị thu hẹp do phế quản bị sưng, viêm hoặc quá tiết chất nhầy. Chứng hen phế quản được biểu hiện đặc trưng của đàm đọng và ho đường hô hấp, gây ra tức ngực, khó thở, tiếng thở khò khè.

Trong y học cổ truyền, hen phế quản thuộc phạm vi chứng háo suyễn đàm ẩm, tức là khí không được liễm nạp về thận, tỳ dương hư yếu, thủy thấp ứ họng sinh đờm. Bệnh thường sảy ra với đối tượng có tính trạng dị ứng hoặc huyết khí ít thông. Căn cứ vào triệu chứng cơ năng, đông y phân chia chứng hen phế quản thành hai thể gồm: thể lãnh háo (hen hàn) và thể nhiệt háo (hen nhiệt).

Thể lãnh háo:

Là hiện tượng bệnh phát tác khi thân thể bị nhiễm hàn, bệnh thường tái phát vào mùa đông, tiết càng lạnh thì bệnh càng nặng. Thể hen hàn thường có dấu hiệu: người lạnh, sắc mặt bạch, đờm loãng có bọt, chất lưỡi nhợt, rêu lưỡi trắng, mạch huyền tế.

Thể nhiệt háo:

Tức bệnh phát tác khi thân thể nhiễm nóng, tái phát vào mùa hè với những triệu chứng: người bứt rứt, mặt môi đỏ, đờm đặc vàng, miệng khát, lưỡi đỏ, rêu lưỡi dày, mạch hoạt sác.

Mỗi thể bệnh đều bao gồm hai tình trạng: thực chứng (cấp tính) cùng tính chất cơn co thắt khí quản mạnh, dữ dội và tình trạng hư chứng (mạn tính) biểu hiện bệnh trong giai đoạn ổn định với những cơn co thắt khí quản nhẹ nhàng hơn.

Xác định chứng hen phế quản thường dựa vào các dấu hiệu cơ năng đặc trưng: Triệu chứng báo trước là hắt hơi, sổ mũi, ho khan hoặc buồn ngủ; Triệu chứng khi phát bệnh với ho, khó thở thành cơn về đêm hoặc khi thay đổi thời tiết, khi thở ra, có tiếng cò cử rõ ràng.

Tác dụng của một số vị thuốc trong phương thuốc

Theo quan điểm của Đông y, trời, đất và con người có quan hệ mật thiết, không thể tách rời trong quy luật của vũ trụ. Con người là một tiểu vũ trụ, vì thế “sinh, lão, bệnh, tử” là quy luật mà đời người đều phải trải qua. Thiên thời, địa lợi thì nhân mới hòa được. Do vậy, bệnh tật trong con người ta đều ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp ảnh hưởng của thiên nhiên, khí hậu, dẫn đến sự biến hóa của khí huyết, tạng phủ, kinh lạc và âm dương. Sự biến hoá này nếu vượt quá phạm vi sinh lí bình thường thì sẽ phát sinh bệnh tật.

Đông y học cổ truyền cho rằng chứng hen xuyễn phát sinh thường quy tụ chủ yếu từ năm căn nguyên sau:

Do ngoại tà xâm nhập

Do ngoại tà xâm nhập

Tức những tác nhân từ bên ngoài (thời tiết, khí hậu), thường gặp nhất là phong hàn và phong nhiệt. Phong hàn phạm vào phế, kiến khiến phế thăng giáng ủng tắc thất thường, nghịch lên thành suyễn. Phong nhiệt từ đường hô hấp, khiến phế uất hóa không tiết dịch được gây ngưng trệ ở phế tạo chứng háo suyễn.

Do tỳ phế hư yếu

Do tỳ phế hư yếu

Tỳ hư yếu khiến khiến đàm thấp thịnh, ứ đọng tại phế gây tắc phế lạc. Phế suy khiến khí đạo không thông gây khó thở. Hoặc bệnh lâu ngày khiến phế hư chủ khí, sinh khí nghịch lâu ngày còn gây ảnh hưởng đến thận và tâm (tim).

Do phế thận hư yếu

Do phế thận hư yếu

Khi phế suy do những tác động ngoại biên, khiến phế khí nói riêng và đường hô hấp nói chung trở ngại, gây suyễn. Hay do thận hư yếu không nhuận và không nạp được phế gây nên suyễn. Phế không chỉ có mối quan hệ với thận mà còn cả với tâm tương ứng với chứng tâm phế mạn của y học hiện đại.

Do đờm trọc nội thịnh

Do đờm trọc nội thịnh

Tức chế độ ăn uống không điều độ, bừa bãi ảnh hưởng đến công năng vận hóa của tỳ, tỳ tích trệ tích đờm. Hay một số thể thức ăn có những cơ chất làm tổn thương tỳ vị, tỳ vận hóa kém, thủy cốc dễ sinh ra thấp đàm, ứ đọng tại phế gây tắc phế. Căn nguyên này gặp đại thể ở những bệnh nhân tỳ hư, đàm thịnh, hoặc người có đàm thấp tích trị ngược gây ủng trệ làm cho sự thăng giáng của phế bị cản trở. Phế nhiệt nung nấu tân dịch thành đờm, đờm hỏa cũng gây trở ngại thành suyễn.

Can khí phạm vị

Can khí phạm vị

Tức chỉ sự ảnh hưởng của tinh thần, tâm thế như: quá sợ, giận dữ hay lao lực. Bi quan cũng là yếu tố gây ảnh hưởng xấu tới chức năng giáng nạp thủy cốc của vị khiến tỳ phế hỗn loạn, gây mất thăng bằng giao cảm và cơ địa gây nên hen xuyễn. Ngoài ra, tiền sử bố mẹ hoặc người thân cùng huyết thống có bị bệnh hen phế quản dị ứng cũng là một trong những căn nguyên gây bệnh viêm phế quản lớn hơn người bình thường.

Nguyên tắc điều trị bệnh hen phế quản: Điều hòa cơ thể – giữ nhịp thở yên

Nguyên tắc điều trị chứng hen phế quản theo Đông y là điều trị vào nguồn gốc và căn nguyên gây bệnh. Thuốc trị hen phế quản từ Đông y có tác dụng tán hàn, bổ phế thận, kiện tỳ, giáng khí, tiêu đờm, trừ thấp. Quá trình điều trị bệnh nhằm điều hòa hoạt động và chức năng giữa các tạng Tỳ – Phế – Thận. Đem lại sự cân bằng âm dương cho toàn thân, tăng sức đề kháng của cơ thể. Nhờ vậy, mà hạn chế được cơn hen tái phát, dần trị dứt điểm được triệu chứng bệnh.

Bài thuốc “Thanh phế chỉ khái tán”

Trên thị trường thuốc Đông Y hiện nay, có nhiều bài thuốc được công bố giúp chữa trị bệnh hen phế quản. Tuy nhiên không phải bài thuốc nào cũng được giới chuyên gia kiểm định và đánh giá cao. Do vậy, việc lựa chọn phương thuốc chữa trị uy tín và đảm bảo là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Nắm bắt được điều này cùng với tâm niệm luôn mong muốn sức khỏe đến với mọi người, nhà thuốc gia truyền nhà họ Mai đã nghiên cứu và bào chế thành công bài thuốc “Thanh phế chỉ khái tán” giúp đáp ứng được mọi yêu cầu chữa trị. Vừa giúp chữa bệnh hiệu quả, triệt để, lại được bào chế hoàn toàn từ dược thảo thiên nhiên an toàn, không tác dụng phụ, đã được giới chuyên khoa kiểm định và cấp giấy phép. Đây là một trong số ít những bài thuốc nam dược đặc trị bệnh hen phế quản được nhiều người tin tưởng, lựa chọn.

Bài thuốc “Tiêu phế lợi hầu thang” đặc trị chứng viêm họng của dòng họ Mai

Bài thuốc là kết quả của quá trình không ngừng sáng tạo, tìm tòi và kế thừa những giá trị cốt lõi của giá trị thuốc cổ phương của gia tộc họ Mai với kinh nghiệm hơn 300 năm trong nghề thuốc được lưu truyền qua 4 thế hệ. Được điều chế và phối kết hợp từ dược liệu tự nhiên chọn lọc có tác dụng bổ âm, bổ huyết, chữa phế âm với dược liệu “vàng”chính là ma hoàng.

Ma hoàng còn được gọi là long sa, ty diêm, xích căn, tịnh ma hoàng hay khử tiết ma hoàng. Là dược thảo thân cỏ, ưa khô ráo. Tác dụng chữa bệnh của ma hoàng là cành và rễ. Dược thảo ma hoàng có tính trung dược học vị cay, hơi đắng, tính ấm. Quy vào kinh phế, bang quang, vào thủ thái âm, vào bốn kinh phế, đại trường, bào lạc, bang quang. Có công dụng át hãn giải biểu, tuyên phế bình suyễn, lợi thủy tiêu thũng, chủ trị chứng thương hàn biểu thực, phát nhiệt, đau đầu mũi nghẹt, ho khí suyễn và phong tà ngoan tý.

Chính vì những công dụng tuyệt vời, nên ma hoàng đã được nhà thuốc Mai Thanh Đường công phu nghiên cứu, tìm hiểu để ứng dụng, bào chế loại dược phẩm giúp chữa trị chứng hen phế quản. Với bổn phẩm ôn thông tuyên sướng, cay tán đắng tiết, chủ vào kinh phế, khai uất nên trong việc điều trị chứng hen phế quản, ma hoàng giúp phế khí tân uyên, bên trong chống giáng khí nghịch để phục hồi phế ty, bình suyễn, tan khí ủng át lấp nén.

Ưu điểm của bài thuốc “Thanh phế chỉ khái tán”

Chế phẩm của nhà thuốc Mai Thanh Đường có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên nên vô cùng an toàn, lành tính, không đem lại tác dụng phụ, ngay cả với trẻ em và phụ nữ mang thai.

Đi sâu vào tiêu diệt nguyên nhân gây bệnh song hành với điều trị triệu chứng, vì vậy bài thuốc “Thanh phế chỉ khái tán” giúp đặc trị triệt để chứng bệnh hen phế quản và khiến chúng không tái phát.

Thuốc được bào chế ở ba dạng thể ( bột, viên ngậm, viên cao) tiện lợi trong việc sử dụng phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân.

Bên cạnh vị thuốc chính, chế phẩm còn có thêm một số vị thuốc bổ khiến người bệnh khi uống vào không chỉ bệnh tình thuyên giảm mà sẽ cơ thể sẽ có sức đề kháng tốt hơn, khí huyết lưu thông tốt khiến nâng cao thể trạng.

Bài thuốc “Thanh phế chỉ khái tán” được bào chế bởi 3 dạng sau:

Thanh phế chỉ khái tán (dạng bột)

Thành phần: Quế Chi, Cam Thảo, Bạch Truật, Bạch Linh,Cát cánh, Ma Hoàng, Hoàng Cầm, Tế Tân, Ngũ Vị Tử, Đẳng Sâm.

Tác dụng: Bổ phế, chỉ khái, tiêu đờm…

Chủ trị: Ho gió, ho khan, ho lâu ngày, đờm đặc, viêm thanh quản, viêm họng, viêm hen phế quản, khan tiếng, mất tiếng

Kha tử (dạng viên ngậm)

Thành phần: Kha tử, Cam thảo, Cát Cánh, Huyền sâm, Mạch môn.

Tác dụng: Tiêu đờm, giam ho

Chủ trị: Viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm thanh quản, đau rát họng

Bổ phế hoàn (dạng viên cao)

Thành phần: Bách bộ,Kim Ngân Hoa, Đương Quy, Mạch môn, Bạch linh, Ma hoàng, Bạc hà, Tì bà diệp, Cam thảo.

Công dụng: Là kháng sinh đông y, tang cường sức đề kháng, giúp giải độc, mát gan, thanh nhiệt, bổ huyết tiêu viêm, bổ phổi tiêu đờm, chống viêm nhiễm

Những dược thảo có trong bài thuốc nhà họ Mai đều được bào chế với tỉ lệ và nguyên tắc “vàng” bí truyền. Bên cạnh ma hoàng, dưới đây là một số công năng và giá trị mang lại của một số dược liệu có trong bài thuốc.

Huyền sâm

Huyền sâm:

Dược thảo huyền sâm có vị đắng, tính hàn, qui kinh Phế, Vị, Thận. Có tác dụng tả hỏa giải độc, dưỡng âm sinh tân, tán kết, chỉ khát, lợi yết hầu, nhuận táo. Chữa trị các chứng bệnh hen phế quản, viêm họng, viêm phế quản, lao phổi, trị các chứng viêm hạch cổ… Trị sốt, miệng khô, lưỡi đỏ thẫm, nhiệt nhập tâm bào gây hôn mê hoặc mê man, hoặc phát ban…

Kha tử

Kha tử:

Kha tử có vị chát, nhạt, hơi chua, tính mát. Với khả năng diệt khuẩn, trừ đàm, kha tử giúp trừ ho, sát trùng. Vỏ cây có tác dụng lợi phế và cường thận đặc trị chứng hen phế quản, chữa ho, mất tiếng, ra mồ hôi trộm, xích bách đới…

Cát cánh

Cát cánh:

Cát cánh vị đắng cay, tính bình qui kinh phế quy kinh phế, có tác dụng làm chất kháng viêm để điều trị các chứng ho, viêm phế quản, hen phế quản, viêm amiđan, viêm họng, trừ đờm và chống phong hàn, phong nhiệt. Tác dụng chính của cát cánh: tuyên phế khử đàm lợi yết, bài nùng, khai thông phế khí, trị các chứng ho nhiều đàm, họng đau nói khàn, ngực đau phế ung, viêm họng sưng đau. Ngoài ra, cát cánh còn có tác dụng chữa chứng lị, tiểu tiện lung bế…

Bán hạ

Bán hạ:

Dược thảo bán hạ vị cay ấm có độc, qui kinh Tỳ Vị Phế. Có tác dụng: táo thấp hóa đàm, giáng nghịch cầm nôn (chỉ ẩu), tiêu bỉ tán kết. Chủ trị các chứng: thấp đàm, hàn đàm thượng xung gây động phong, đàm trọc hung tý, hàn ẩm ẩu thổ, vị hư ẩu thổ, vị nhiệt ẩu thổ, nhâm thần ẩu thổ, chứng kết hung, mai bạch khí (chứng đau đầu tức ngực, chứng như vướng ở họng lúc nuốt), chứng anh lựu đàm hạch, ung thư thũng độc. Giảm ho, giảm nôn, đau cổ họng, đau đầu, tức ngực.

Bạc hà

Bạc hà:

Bạc hà có vị cay, tính mát, thơm, có tác dụng hạ sốt, làm ra mồ hôi, làm dịu họng, lợi tiêu hoá tiêu sưng, chống ngứa. Tinh dầu có tác dụng sát trùng, kích thích sự tiết dịch phế vị, đặc biệt là mật, chống sự co thắt. Ngoài ra, bạc hà còn có tác dụng tiêu viêm chủ trị chứng cảm cúm, nhức đầu, sổ mũi, đau họng, viêm hầu, ho.

Mạch môn

Mạch môn:

Có vị ngọt, hơi đắng, tính hàn. Có tác dụng với các kinh tâm (tim), phế (phổi), vị (dạ dày). Có tác dụng thanh tâm, nhuận phế, dưỡng vị sinh tân, hóa đờm, chỉ ho, dùng chữa hư lao, ho, thổ huyết, ho ra máu, miệng không khát, bệnh nhiệt tân dich khô. Tác dụng chính chữa ho, viêm phế quản mạn tính, ho do thay đổi thời tiết, thanh nhiệt giải đọc, trị táo bón…

Với tâm niệm sức khỏe của mỗi người là vô giá, nhà thuốc gia truyền họ Mai luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Chắn chắn đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho ai đang bị chứng “hen phế quản” hành hạ. Với đội ngũ lương y tận tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành và theo sát chặng đường chữa trị của bệnh nhân. Hãy liên hệ với nhà thuốc chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ bài thuốc chữa bệnh hen phế quản an toàn và hiệu quả.

Cảm nhận của bệnh nhân:

Địa chỉ liên hệ:

Tại Hà Nội:

Số 4 – ngõ 395 – Đường Cổ Nhuế – Phường Cổ Nhuế 2 – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

SĐT: (04)62.949.377 – 0971.274.807

Tại Thanh Hóa:

Đ7, Xã Hà Ngọc, Huyện Hà Trung, Tỉnh Thanh Hóa

SĐT: (037)652.9679 – 0904.575.311

Đăng ký tư vấn miễn phí

Ý kiến bạn đọc (142)

 • Bé nhà em bị hiêm phế quản mãn tính , thường xuyên phải uống thuốc tây có mẹ nào có cáh chữa gì hay cho khỏi hẳn bệnh này không ạ ?

  • Nếu vậy thì Ngọc Minh nên tìm phương pháp mà chữa dứt điểm cho cháu đi vì để lâu sẽ biến chứng khó chữa lắm. lúc trước bé nhà mình cũng uống bao nhiêu thuốc kháng sinh đến nỗi mình sót hết cả ruột . Nhìn bé ho triền miên người thì gày đi trông thấy mình thương con quá may mà có bà bạn giói thiệu đến nhà thuốc Mai Thanh đường ở Ha nội này . Không biết do hợp thầy hợp thuốc hay sao ý mà bế nhà mình điều trị khoảng 2 tháng thì khỏi hoàn toàn đến giờ đã 1 năm rùi không còn bị lại nữa

 • Có ai dùng phương thuốc ” Thanh phế chỉ khái tán” chưa? Chia sẻ cho e với. Cũng đang bị hen phế quản mà chưa dám dùng

  • Mình đã dùng và khỏi hẳn bệnh rồi. Thuốc an toàn mà hiệu quả lắm, mình dùng thấy bệnh khỏi rất nhanh, mà không thấy có tác dụng phụ nào

 • Trước cứ tưởng thuốc Đông y khó dùng, hnay đọc mới biết là nó cũng dễ dùng như thuốc Tây ý nhỉ, lại còn an toàn nữa

  • Công nhận. Dùng thuốc của nhà thuốc Mai Thanh Đường vừa dễ uống mà lại còn hiệu quả nữa chứ

 • Hoàng Văn Nguyên - Bình DƯơng

  Tôi ở Bình Dương, không biết ngoài Thanh Hóa và Hà Nội, nhà thuốc còn có cơ sở ở đâu nữa không? Nếu tôi muốn mua thuốc thì phải làm như thế nào, hay phải khám bệnh mới được dùng thuốc. Mong được các thầy thuốc tư vấn trả lời giúp t, cảm ơn nhiều.

  • Ngọc Thảo 9x

   Không phải đến khám tận nơi đâu bạn. Mình ở Thái Nguyen, gọi điện nhờ tư vấn sau đó họ chuyển thuốc đến tận nhà mới phải thanh toán tiền. Mà dùng thuốc chữa bệnh cũng hiệu quả hơn những phương pháp khác

  • Ngọc Thảo ơi, thuốc đó có dễ uống không? Mình hơi sợ thuốc khó uống nên chưa dám mua

 • Thanh phế chỉ khái tán có tốt không cacsbajn, có bạn nào dùng rồi mà khỏi hẳn rồi không ạ?

  • Lý Thanh Tuấn

   Tôi dùng rồi bạn ạ, tuy chưa khỏi hẳn nhưng đang tiến triển rất tốt, mà tôi mới chữa được 2 tuần thôi

 • Thanh Huyền

  Em hay phải đi xa, ít ở nhà, không biết thuốc có thể mang theo đi công tác không bác sĩ?

  • Hoàng Văn Trung

   Mình cũng đang bị hen phế quản, cũng đang đi công tác và có mang thuốc này đi cùng, dùng rất thuận tiện nha bạn. Bệnh của mình cũng không còn khó chịu như trước nữa

 • Thời gian dùng thuốc “Thanh phế chỉ khái tán” có lâu vậy. Thuốc có tác dụng phụ không

 • Bé bao nhiêu tuổi thì có thể dùng thuốc này nhỉ. Con tôi mới có 9 tuổi thôi.

  • Con tôi mới 1 tuổi cũng dùng được rồi, thuốc lành tính và hiệu quả lắm bạn ạ

 • Nguyễn Thị Tuyết

  Con em còn nhỏ không biết có dùng được thuốc này không ạ?

  • Sơn Nguyễn

   Có bạn nha. Thuốc an toàn và hiệu quả với trẻ nha. Bạn cứ tìm đến nhà thuốc bác sĩ sẽ khám chữa bệnh nhiệt tình cho con bạn

 • Bạn Shu shi ơi bạn chữa ở chỗ nhà thuốc Mai Thanh đường này rồi ah, có hiệu quả không. Mình cũng có người bạn giới thiệu địa chỉ đó nhưng mình bận chưa đến được.

 • Con mình bị hen từ nhỏ, năm ngoái cũng qua đây cắt thuốc từ cái lúc nhà thuốc còn ở nghĩa đô ấy. Con mình bây giờ hết hen rồi, khỏe mạnh hơn trước cứ ho hen suốt. Mình thấy thuốc tốt nên gthieu cho mấy người đến đây lấy thuốc rồi. Thuốc tốt thì chia sẻ cho mọi người cùng biết thôi. Nhưng nghe bảo nhà thuốc mới chuyển qua cổ nhuế nên mọi người xin lại địa chỉ đi k lại nhầm

 • Khổng Lan Oanh

  Kha tử thì mình có biết qua qua về công dụng của nó nhưng không biết rõ nó có cả công dụng này, mà loại này cũng khó kiếm. Nhà thuốc này cũng chịu khó tìm thuốc thật, khâm phục quá

 • Thuốc này không biết có dùng được cho bệnh hen phế quản ở trẻ dưới 1 tuổi không nhỉ mọi người?

  • có đấy bạn, con mình cũng bị, mình đến nhà thuốc Mai Thanh Đường khám cho con, bác sĩ kê thuốc cho con mình uống thấy hiệu quả lắm

  • Mình cũng mới chữa khỏi cho con hơn 2 tuổi bị hen phế quản bằng thuốc này xong, Công nhận thuốc hiệu quả thật

 • Có ai chữa hen phế quản tại nhà thuốc Mai thanh đường chưa?

  • Nguyễn Thị Quyên

   Mình đang đưa con chữa tại đây, hiệu quả lắm bạn ạ. Bác sĩ lại khám chữa nhiệt tình nữa

 • Đoàn Thị Hà-hp

  Cảm ơn nhà thuốc đã tâm đức nghiên cứu ra bài thuốc này để giúp mọi người chữa bệnh. dù chỉ là chút hi vọng thôi cũng mừng lắm rồi. rất cần những thầy thuốc có tâm như vậy.

 • Thảo Nguyên - HP

  Em đang cho bé nhà em điều trị bệnhhen phế quản bằng thuốc của nhà thuốc này cũg mới được hơn chục hôm thôi

  • Lê Thị Thúy

   e be dieu tri tnao roi chi co khoi han dc k chi….e cung mac benh do neu dc chi cho e sdt voi

 • Văn Trường

  bệnh hen phế quản có nguy hiểm không bác sĩ? Có cần chữa ngay không ạ?

 • Nguyễn Văn Giáp

  Con tôi đang bị hen phế quản, không biết dùng thuốc này chữa có nhanh khỏi không?

 • Trần Thi Ngọc Anh

  Có thấy cháu đỡ chút nào không mẹ Thảo Nguyên ơi ! chăng là em cũng đang lo quá be nhà em cung bị bệnh hen phế quản

 • Hen phế quản có phải là hen suyễn không? sao nhiều người nói 2 bệnh này là một thế. Ai có thể cho e lời đáp được không, hoang mang ghê 🙁

 • Hoa cỏ mùa xuân

  Cả nhà ơi, mình ở Trà Vinh, mình muốn mua thuốc nhà thuốc Mai Thanh ĐƯờng thì phải làm thế nào? Mà giá thuốc bao nhiêu vậy các bạn?

 • hải Thoạivcbank

  Bệnh này có nguy hiểm không mọi người? ai biết địa chỉ nhà thuốc ở đâu không

 • Phan Kim Nhung - NĐ

  Thảo Nguyên ơi cho mình địa chỉ vs đt nhà thuốc với

 • Hoàng Thái Bình

  Không biết chữa khỏi bệnh bằng thuốc này có hết nhiều tiền không nhỉ? Ai chữa bệnh bằng thuốc này chỉ giúp mình với

  • Nguyễn Văn Vĩnh

   So với thuốc Tây còn rẻ hơn nhiều bạn ạ. Mà nó lại còn hiệu quả nữa

 • Trần ĐỨc ANh

  Sử dụng phương thuôc thanh phế chỉ khái tán cí cần kiêng gì không? Dùng bao lâu thì khỏi

 • Kha tử là quả gì vậy mọi người, sao trông giống quả hạnh nhân thế?

  • Nguyễn Thị Tân

   Không phải hạnh nhân đâu bạn. Nó là quả thuốc, có vị đắng chứ không ngon như hạnh nhân đâu

 • Nhật Thủy - Tây Ninh

  Em cũng đang đặt thuốc nhà thuốc này cho ba em uống ,ba em bị benh viem hen quản man tinh lau năm rùi, có cô chu nào uống đã uông thuốc này rồi không ạ

 • Trần Thị Thảo My

  em cung bi viem phe quan ca thang nay ko biet dung thuoc nao .cac bac giup e dum voi

  • Em dùng thuốc của nhà thuốc Mai Thanh Đường và khỏi rồi. Thuốc dễ dùng mà nhanh khỏi nữa, bạn thử chữa ở đây xem

 • Trần Phương Thanh - Ninh Bình

  Cháu tôi được 22 tháng, thường xuyên bị ho, khó thở, khám ở bệnh viện bác sĩ kết luận cháu bị hen phế quản. Cháu đã uống thuốc tây, thậm chí cả tiêm nhưng không khỏi. Tôi muốn hỏi liệu cháu nhỏ vậy có dùng thuốc nam điều trị được không? Nếu được thì dung trong bao lâu sẽ khỏi?

 • Đào Anh Vinh px

  Nghe noi nhà thuốc có cơ sở ở Hà Nội phải không ạ? cho em xin địa chỉ cụ thể để em đưa người nhà đến khám benh

 • mình 28 tuổi, bị hen phế quản, nhưng mình đang mang thai được 3 tháng thì liệu uống thuốc đông y có tác dụng phụ gì ảnh hưởng thai nhi không cả nhà ơi?

 • Hoa cỏ mùa xuân ơi không phải lo đâu, nhà mình ở tận ĐỒng Tháp mà nhà thuốc còn gửi cho mà. Bây giờ dịch vụ vận chuyển yên tâm lắm.

 • Nguyễn Hoàng Sơn

  Ai đã dùng thuốc này khỏi bệnh như mình cùng vào chia sẻ cho mọi người cùng dùng đi. Cùng giúp nhau chữa khỏi bệnh nha các bạn. Mình đã khỏi bệnh rồi, chúc các bạn sớm chữa khỏi căn bệnh khó chịu này ạ!

  • Nguyễn Hồng Quân

   Mẹ mình cũng đã chữa khỏi bệnh hen phế quản tại đây. Cảm ơn nhà thuốc nhiều lắm ạ!

 • Thanh Thanh Huyền

  Bích Cherry ơi cho mình hỏi trong thời gian chị bạn uống thuốc bệnh có tái phát ko bạn? Mình uống đc nửa tháng rồi nhưng bị kéo hen và khó thở lại. ko biết nên tiếp tục uống hay ngưng. cám ơn bạn!

 • Sơn Trần - Vĩnh Phúc

  Bố em dùng thuốc của nhà thuốc này được hơn hai tháng rồi, mọi triệu chứng bệnh đã gần mất hẳn, công nhận thuốc gia đình này hiệu quả thật.

 • Trần Ánh Hồng

  Em chưa khám bệnh ở nhà thuốc này bao giờ, nghe 1 vài người nói có vẻ cũng ổn nên muốn đến tận nơi vừa để khám bệnh vừa muốn gặp mặt các thầy thuốc để được hướng dẫn cụ thể. Nhà thuốc cho em xin địa chỉ ở Hn với.

 • Thành Vương

  thuốc đông y này có khó uống lắm không? mình cũng muốn thử điều trị bằng đông y xem có khỏi không mà chỉ sợ thuốc đắng không uống được thôi

 • Thuốc này dễ uống không đắng đâu bạn, rất tiện mang đi xa

 • Phù Dung 9452

  Các bác ơi, cháu nhà e năm tuổi bị ho liên tục, kèm theo đờm nhiều, cháu còn kêu khó thở nữa, các bác có cách nào chũa mách giúp e.

  • Con bạn 5 tuổi là uống thuốc nam tốt rồi, bạn điều trị cho cháu sớm đi cho yên tâm kẻo để lâu lại chuyển sang mãn tính thì khổ thân cháu, thuốc cũng dễ uống thôi mà, không đắng đâu.

 • Nguyễn T.thủy tiên

  Thằng Hiếu nhà mình suốt ngày uống nước lạnh, cộng thêm caí bệnh hen nên nó lúc nào cũng khò khè, với kêu tức ngực. Nói thì không nghe mà lớn rồi chả nhẽ lại nặng lời. Có mẹ nào chữa khỏi hen phế quản cho con rồi không?

 • Các cô chú gì oi cho con hỏi bác sỹ này thuốc có hiệu nghiệm không ạ

 • HồNg Hạnh

  Thuốc nam thông thường sẽ có tác dụng với ai có cơ địa hợp với thuốc. Vì vậy đây cũng không phải là thuốc tiên để có thể ai chữa cũng khỏi. Nhưng với những người đã chữa khỏi thì sẽ khó có thể bị lại nữa.

 • Vũ Văn Vinh

  Với người khác như thế nào thì tôi không biết nhưng với tôi thì thuốc này khá hiệu quả, chỉ phải cái là điều trị hơi lâu thôi, với người bận rộn công nhận cũng phải cố gắng nhiều đấy.

 • Thanh hà opc

  hen phế quản có ho không hay chỉ khó thở thôi hả mọi người?

 • Con mình cũng đang bị hen phế quản, nhưng mình ở tận Quảng Bình, không biết nhà thuốc có thể chuyển thuốc tới chỗ mình được không ạ?

  • Chắc có đấy bạn. Mình ở tận BÌnh Dương mà nhà thuốc vẫn chuyển đến cơ. Mình chỉ gỏi điện kể tình trạng bệnh rồi đặt thuốc là mấy hôm sau đã thấy thuốc đến nhà rồi

 • Bệnh hen phế quản có lây không? Tôi bị hen phế quản mấy tháng nay chưa khỏi và đang có ý định có em bé trong thời gian tới. Các thầy thuốc có thể trả lời giúp t đc k

 • Tường Vy9x

  Bác sĩ cho em hỏi bà em đang bị hen nhưng lại bị cả tiểu đường nữa thì có chữa được thuốc này không? Thuốc này có tác dụng phụ gì cho bệnh nhân tiểu đường không ạ?

 • Phùng Huyền ANh

  Trong quá trình sử dụng thuốc thanh phế chỉ khái tán có cần phải kiêng gì không? Tôi bị bệnh này 2 năm chưa khỏi thì có phải là bệnh đã sang giai đoạn mãn tính rồi không, các thầy thuốc trả lời giúp t với

 • Tôi bị hen phế quản có thể dùng thanh phế chỉ khái tán được không? tôi bị huyết áp thấp thì nếu dùng bài thuốc này có phải uống kèm thuố chuyết áp nữa không?

 • Mèo Con đáng iu

  Bệnh hen phế quản có phải là hen suyễn không nhỉ các bác

  • Trần thị Thanh Dung

   Mình đọc hình như hen suyễn với hen phế quản là một hay sao ý

 • thuốc này là thuốc nam đúng không ạ? trong thành phần có loại nào mẫn cảm với người bị suy gan không vậy thầy thuốc ơi

 • Nguyễn thị Phương - VNPT

  Mình bị hen phế quản mấy tháng rồi, không biết dùng thuốc này có khỏi không, chứ mình dung thuốc Tây mấy tháng nay rồi mà không ăn thua. Ai dung thuốc này rồi giúp mình với

 • Bệnh hen phế quản thường xảy ra ở mùa nào vậy? Nếu như bị bệnh có cần phải kiêng nước kiêng gió k

  • Mình thấy con mình hay bị hen vào mùa đông, đặc biệt là thời điểm thời tiết chuyển mùa ý

 • Phạm thị Hằng

  Tôi bị ho dai dẳng lâu ngày, vừa viêm họng vừa viêm phế quản. tôi chữa khắp nơi, mãi không khỏi, Tôi đã đến nhà thuốc đông y Mai Thanh Đường và được các thầy thuốc ở đây tư vấn và dùng thuốc. T rất cảm ơn các thầy thuốc đã giúp t khỏi căn bệnh đáng ghét này.

 • Nhung khi thoi tiet thay doi, hoac troi lanh. Toi lai hay ho khan, ho lien tuc vay day co phai la nhung dau hieu cua benh hen phe quan khong? Nha thuoc co the tu van giup toi k

 • Nguyễn Văn chung

  Tôi bị bệnh hen phế quản 4 năm nay và thường xuyên ho và khó thở tức ngực, tôi đã đi chữa nhiều nơi, uống nhiều kháng sinh mà không khỏi, không biết bệnh của tôi có được dùng bài thuốc này không?

  • Thuốc này lành lắm nên có thể dùng được cho mọi người. Thuốc hiệu quả lắm, bạn nên tới ngay nhà thuốc chữa, tránh để bệnh kéo dài sẽ khó chữa hơn

 • người bị tim mạch, huyết áp dùng thuốc này có ảnh hưởng gì không?

 • Phương Mai Xnk

  Có ai đã dùng bài thuốc Thanh phế chỉ khái tán chưa? chia sẻ cho em với

 • Mình cũng mới chữa ở đây, cũng thấy đỡ đỡ rồi, thấy nhiều người cmt là khỏi bệnh mình vui lắm. Vậy là mình đã tìm đúng thầy đúng thuốc rồi

 • Hồng Quan TL

  phụ nữ có thai dùng thuốc này có được không? e đang mang thai tháng thứ 4

 • Bài thuốc này dùng cho trẻ dưới 1 tuổi được không bác sĩ??

  • Đc nha bạn, Mình cũng đang dùng thuốc cho con mình mới tháng tuổi thôi, thấy hiệu quả lắm

 • Thảo Anh ơi, dùng thuốc chữa bệnh hen phế quản ở nhà thuốc Mai Thanh có lâu k? Có cần phải đến tận nơi khám không

 • Cảm ơn bác sĩ với nhà thuốc nhiều lắm. Con em đã khỏi bệnh rồi, em cũng đỡ lo một phần

 • đang cho con bú dùng thuốc này có ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé không bác sĩ?

  • Nguyễn Thị Thắm

   Không sao bạn ạ, mình cũng đang cho con bú, mới đến khám và lấy thuốc uống rồi. bạn cứ đến nhà thuốc nghe thầy thuốc ở đây khám chữa hiệu quả lắm

 • May quá, mình cũng đang tìm chỗ chữa bệnh, thấy ở đây nhiều người chữa khỏi vậy thì mình không phải vất vả tìm chỗ chữa nữa rồi

 • Cháu tôi được 20 tháng, thường xuyên bị ho, khó thở, khám ở bệnh viện bác sĩ kết luận cháu bị hen phế quản. Cháu đã uống thuốc tây, thậm chí cả tiêm nhưng không khỏi. Tôi muốn hỏi liệu cháu nhỏ vậy có dùng thuốc nam điều trị được không? Nếu được thì dung trong bao lâu sẽ khỏi

  • Bệnh nay hay xảy ra mà, bây giờ không khí ô nhiễm nên mấy bệnh này dễ xảy ra lắm

 • Không biết thuốc có đắng như những loại thuốc đông y khác không nhỉ? AI dùng rồi chia sẻ giúp tôi với

  • Nguyen thi kieu diem - NT

   Thuoc nay cung de uong, truoc toi cung bi hen phe quan uong thuoc nay hon 2 thang ti khoi

 • T cũng đã từng phải đối mặt với căn bệnh hen phế quản trong một thời gian, nếu ai cũng từng bị bệnh này thì chắc hiểu nó gây ra phiền phức thế nào. Tôi cũng áp dụng nhiều phương pháp để chữa bệnh này từ thực phẩm chức năng đến thuốc Tây y mà bệnh k khỏi. Có ng bảo tôi nên dùng thuốc nam hoặc Đông y, lúc đầu t cũng k định dùng vì những bất cập về thuốc sắc mà tôi lại phải thường xuyên đi xa. Sau đó có 1 bà con xa giới thiệu cho t nhà thuốc Mai Thanh ĐƯờng, t thấy cũng nhiều người chữa ở đây khỏi nên cũng tin tưởng dùng thử, quả thật bệnh của tôi khỏi thật. Cám ơn các thầy thuốc ở đây nhiều

 • Bé nhà mình dùng thuốc được 1 tuần rồi nhưng vân chưa thấy đỡ mấy hay tại chưa ngấm thuốc nhỉ :(( mình lo lawsg quá

  • Bạn yên tâm đi, mình cũng cho con uống thuốc này và khỏi rồi, sau nửa tháng dùng thuốc là thấy con giảm ho nhiều rồi, bạn cứ kiên trì cho con dùng thuốc, đừng dừng ngày nào là đc

 • Tiểu Ngọc

  Bài thuốc này có thể chữa khỏi viêm phế quản cho những người chức năng gan đã bị suy giảm không?

 • Em đang cho bé nhà em điều trị bệnh viêm phế quản bằng thuốc của nhà thuốc Mai Thanh này cũg mới được hơn chục hôm thôi. Cũng thấy bé giảm hen ho rồi

 • Nguyễn Ngọc Hà

  Có ai có con bị viêm phế quản như mình không? Cùng hẹn nhau đưa con đến nhà thuốc khám đi, thấy bảo chữa ở đây hiệu quả lắm.

 • Tôi đang dùng thuốc đc 20 ngày, bệnh cũng có dấu hiệu thuyên giảm. Tôi nên dùng hết liệu trình hay dừng lại, ai biết trả lời giúp tôi với

 • Mọi người ai đã chữa ở đây rồi cho em hỏi chi phí điều trị là bao nhiêu ạ?

 • mẹ mình bị đau dạ dày có dùng được thuốc này không, thuốc có hại dạ dày không?

  • Thuốc nam lành mà bạn, không có tác dụng phụ, tốt cho cơ thể nữa. Không ảnh hưởng đến bệnh dạ dày của mẹ bạn đâu

 • chi phí điều trị thế nào đấy ạ??? nhà thuốc có dịch vụ vận chuyển không? em ở Ân Thi- Hưng yên

 • Mật ong rừng

  Con mình 3 tuổi mỗi khi bị cảm ho sổ mũi là khó thở phải dùng máy thở khí dung (10 lần bệnh thì khoảng 7 lần bị khò khè,khó thở). Đi khám bác sỹ kết luận mỗi nơi mỗi khác (nơi thì bảo viêm phế quản, nơi thì bảo hen suyễn bội nhiễm). Cho hỏi bé có điều trị bằng thuốc này được không? liều dùng thế nào? có dễ uống không?

  • Thu Phượng

   Mình cũng đang mai thai nhưng vẫn đang dùng được thuốc mà, bạn cứ đến nhà thuốc bác sĩ sẽ tư vấn thêm cho bạn

 • Huỳnh Văn Hải

  Tôi ở Long Xuyên, An Giang muốn mua sản phẩm này cho con tôi 7 tuổi. Xin hướng dẫn.

 • Nha thuoc co kham benh vao thu7 và chu nhat khong vay? minh o xa qua chi den kham vao cuoi tuan duoc thoi. minh cam on

 • Vũ T.Thanh Hoa

  cách học viện tài chính có xa không bạn? mình chỉ biết đường vào học viện tài chính thôi

 • Công Thắng
  Công Thắng

  Ngày bé mình cũng bị hen suyễn năng lắm, về sau có người bảo mẹ mình, bắt 2 con thạch thùng đang đuổi nhau (mình nghĩ là 1 con cái với 1 con đực là được) đem chúng nướng vàng lên rùi ngâm rượu 60 ngày xong mỗi ngày uống …

 • có cách nào để nhận diện thuốc của nhà thuốc Mai thanh đường k. gì chứ chuyện thuosc thang e cứ phri hỏi rõ

 • Mẹ đẻ e bị hen phế quản 10 Năm rồi không biết có chữa khỏi được không nhà thuốc, và bình thường thì 1 bài thuố có mấy thag vậy?

 • Càng ngày càng lắm bệnh linh tinh vậy, đúng là ô nhiễm môi trường thật kinh khủng

 • Thắng Đăng DJ

  thuốc có gây kích ứng da nhậy cảm không ạ? e bị mề đay có dùng được thuốc này không. nhờ các thầy thuốc tư vấn cho em ạ

 • Ngày trước bố tôi cũng bị hen rất nặng , đến nỗi gần chết . Sau này gặp được 1 lương y đã chữa khỏi hẳn bệnh hen cho bố tôi mà ko cần phải uống thuốc, bạn nào muốn biết chi tiết thì có thể để lại mail hoặc sđt

  • Binh Nguyen 76

   sao bạ ko cho địa chỉ luôn trên báo để mọi người cùng được biết và chia sẻ cho nhiều người

 • Minh Nguyễn ngọc

  hên phế quản là bẩm sinh hay do đâu mà bị vậy mọi người. Bố chồng em trước không bị hen mà tnhien chả hiểu sao lại bị. Đi khám thì không xác đinh được nguyên nhân, nhà thuốc có chữa khỏi được bệnh này không

 • Con mình mới được gần một tuổi, thỉnh thoảng mình thấy cháu ho, đêm ngủ thì hơi thở khò khè. Mình đang lo lắm, không biết có phải bị hen phế quản không. nếu bé bị thì phải làm sao? Mọi người ai có kinh nghiệm giúp mình với, mình cảm ơn nhiều lắm

 • Ngố đẹp trai

  Mình bị hen phế quản 6 năm nay rồi. Nhiều lúc lên cầu thang tầng 2 phải nghỉ 3 lần mới lên đc. Mình mới thử uống thuốc đông y đc 2 tháng/liều 6 tháng mà giờ hết sạch khò khè, chạy 2 vòng quanh hồ k thấy mệt, leo cầu thang 6-7 tầng vô tư luôn.

 • Em cũng nghe nói nhà thuốc mai thanh đường có bài thuốc chữa hen phế quản cho trẻ em và người lớn tốt lắm khôgn biết thế nào

 • Đông T.M Ly

  Dùng thuốc tây hay thuốc nam thì tốt hơn hả mọi người, cho e hoi ” thanh phế chỉ khái tán” là thuốc nam hay đông y vậy. Thuốc có dễ uoogs không?

  • Nguyễn Văn Thái

   Theo mình thì dùng thuốc nam an toàn mà cho hiệu quả cao hơn. Mình cũng dùng thuốc Tây rồi, không hiệu quả lắm đâu, nó chỉ khỏi được vài ngayfsau lại mắc lại

 • Bạch Tuyết

  Các bạn ơi, có thể chỉ cho mình cách trị bẹnh hen vơi, con minh mói 15 tháng tuổi , bé mói phải nằm viện về.Mình dang rát buòn vì nghe là bẹnh này không thể chữa khỏi.mong Bạn giúp mình với.Thanks bạn nhiều nhiều

 • Trần Vũ Diệu Nhi

  Mình cũng bị hen suyễn gần 6 năm trời này , đi chữa bệnh rất nhiều , thực phmr chức năng và tây y điều đủ cả nhưng cũng không hiệu quả, bây giờ mình cũng rất khổ tâm với căn bệnh này. Mong bạn chỉ dẫn cho mình.

 • Trần Thị Hằng

  Thuốc này có dạng uống không hay phải sắc như thuốc đông y nhỉ. em cũng bận hai đứa nhỏ nên dùng thuốc mà phải sắc cũng hơi ngại

 • Hoàng văn bách

  bệnh hen phế quản sinh ra có phải do bị dị ứng với lông mèo không ạ. Đứa cháu e nó cứ thích nuôi mèo vậy phải làm sao ạ?

  • Nguyễn Thị Thơm

   Nó có nhiều nguyên nhân lắm bạn, như bạn nói chắc cháu bạn bị hen do lông thú nuôi rồi, bạn nên tìm đến nhà thuốc MAi Thanh Đường khám cho cháu ngay, tránh để bệnh kéo dài

 • ĐInh thị thủy

  Mua thuốc ở đây có cần phải đến khám cụ thể bệnh không? Nhà thuốc có nhận gửi thuốc theo đường bưu điện không. Tôi không ở gần nhà thuốc

 • làm sao để biết mình bị hen phế quản mãn tính hay chưa? bệnh hen phê quản mãn tính có chữa khỏi được không vậy nhà thuốc.

 • Từ chỗ ngã tư Cổ Nhuế – Phạm Văn Đông đi vào nhà thuốc có xa nữa không ạ?

  • Hữu Đồng

   Cũng có một đoạn nữa thôi, mình vừa mới đi mấy hôm trước xong, bạn đến ngã tư rẽ trái vào đường Cổ Nhuế đi thêm khoảng 1km nữa là tới rồi

 • Nhà thuốc chuyên khám chữa về những bệnh nào vậy? có chữa bệnh vô sinh hiếm muộn được không để tôi bảo con dâu nhà tôi đến khám

 • có mẹ nào ở đây quê vĩnh phúc không chị em rủ nhau đi khám nhỉ, em không biêt đường đi lỗi lại ở thủ đô sợ lại lạc chả biết đâu mà lần

 • Trương Tuyết Nhi - HBT

  Tôi bị hen phế quản cũng mấy tháng nay rồi, dùng thuốc tây y cũng giảm triệu chứng bệnh nhưng cứ ngưng dùng thuốc là bệnh lại bị tái phát. Các bạn có biết cách nào chữa bênh này hiệu quả, bệnh không bị tái phát sau khi điều trị không bảo tôi với

 • Đào thị huyền

  Con mình rất hay bị viêm họng với sưng amidan, mình lo cháu sẽ bị hen phế quản nhưng hôm trước đi viện kiểm tra bác sĩ bảo bé k sao, may quá.

 • Thúy QuỳnhAJc

  Bầu 8 tháng có uống được Thanh phế chỉ khái tán không? Trong thành phần thuốc có vị nào gây ảnh hưởng đến thai nhi không/

  • Thuốc này tốt lắm, không sao đâu chị ạ. Lúc em có bầu 4 tháng, đi khám ở viện đa khoa Hải Phòng nhưng không dám uống thuốc Tây. Em cũng lấy thuốc ở đây uống mà, chưa hết 1 tháng đã khỏi rồi, nhưng mà thuốc hơi bột bột khó uống tý

 • Thành Hiếu

  Ai chữa khỏi bệnh bằng thuốc này rồi cho mình thông tin với. Mình cảm ơn nhiều

Bình luận bị khóa.

DMCA.com Protection Status Powered by WordPress.